ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
บัวลอยหลากสี บัวลอยมันเทศนมสด บัวลอยไข่หวานทรงเครื่อง บัวลอยเผือก (D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=24399
หน้า
12
จากทั้งหมด
12
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ก.พ. 23, 2008 4:36 pm
โดย
พิงค์กี้
พอนวดแป้งเสร็จจะออกมาดังรูป ใช้ฝ่ามือคลึงปั้นแป้งเป็นเม็ดกลมๆ
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ก.พ. 23, 2008 4:37 pm
โดย
พิงค์กี้
ต้มน้ำพอประมาณ ใส่ใบเตย เมื่อเดือดให้ใส่แป้งบัวลอยที่ปั้นไว้ลงไป
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ก.พ. 23, 2008 4:37 pm
โดย
พิงค์กี้
◊ ต้มกะทิ น้ำตาลปึก น้ำตาลทราย และเกลือ
◊ ตักแป้งที่สุกลวกน้ำเย็น
◊ พอน้ำตาลทรายละลาย และกะทิเดือด น้ำแป้งที่ต้มสุกมาใส่ลงในหม้อกะทิ
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ก.พ. 23, 2008 4:37 pm
โดย
พิงค์กี้
พอสุกโรยด้วยมะพร้าวขูด หรือมะพร้าวอ่อน ราดด้วยหัวกะทิ ออกมาแล้วหน้าตาบัวลอย ๓ สี ใครอยากกิน ไปเอาถ้วยมาตักเร็ว