เสร็จแล้วตักออกให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วใส่จานทานได้ นี่หั่นแป้งบางทอดออกมาดูสวยแบบที่เค้าขายหน่อย เป็นอันว่าเสร็จแล้ว ใครทำก็ดัดแปลงใส่ส่วนผสมตามชอบก็แล้วกัน สงสัยอะไรถามได้ เราจะตอบเท่าที่รู้
ข้อควรระวังในการทำคือ◊ อย่าใส่น้ำมากไปตอนผสมแป้ง เพราะจะทำให้แป้งเหลวเป็นน้ำจนปั้นไม่ได้ แต่ถ้าใครเผลอใส่น้ำมากไปแป้งเหลวปั้นไม่ได้จริงๆให้เอาแป้งใส่กระทะเทฟล่อนตั้งไฟอ่อนๆ กวนให้แป้งเหนียวประมาณว่าสามารถปั้นเป็นก้อนได้ ให้ปิดไฟ แล้วเอาออกพักพออุ่นก็นวดแป้งต่อตามปรกติ แล้วปั้นแป้งเป็นแท่งทำตามขั้นตอนปรกติต่อไปได้
◊ พยายามหั่นแป้งให้บางก่อนเอาไปตาก เพราะแป้งบางจะทอดสุกได้ทั่วๆ
◊ เวลาทอดให้ใช้น้ำมันมากหน่อย และน้ามันต้องร้อนก่อน ข้าวเกรียบจะพองดี อย่าใส่ลงไปทีละมากๆเพราะมันจะพองตัวอีกเมื่อถูกน้ำมันร้อน ให้ใส่แต่พอดี