ตัวอย่างภาพนี้ ข้างบนเราผสมใบโหระพาสับลงไปด้วย (นี่ถ้าใครจะผสมผักใช้วิธีปั่นผักกับน้ำก่อนก็ได้ สีมันจะได้สวยตามสีผัก เราทำตอนเกือบสามทุ่มแล้ว เลยหั่นเอาเร็วดี) ผักประเภทนี้มันไม่มีเนื้อมาก ส่วนผสมแป้งที่ได้จึงไม่ข้น เวลาละเลงแป้งใส่จาน แผ่ให้เต็มจาน (ดูตัวอย่างได้ที่การทำก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่) แล้วเอาเข้าไมโครเวฟ พอสุกแล้วลอกออกมาตัดเป็นแผ่นตาก ตัวอย่างนี้ตากแค่คืนเดียว วางใกล้ฮีทเตอร์เช้ามาแห้งแล้ว
ภาพล่างผสมปลาบด แป้งที่ได้จะข้นเหมือนผสมฟักทอง เราก็แผ่แป้งเป็นแผ่นเล็กๆ ตามชอบ จานหนึ่งก็แผ่ได้ ๔-๕ ชิ้น พอสุกก็ลอกออกมาตากแดดได้ ตัวอย่างนี้เราตากลมไว้หนึ่งวัน ก็แห้งสนิทแล้วทอดได้