ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เค้กสตรอเบอรี่ ๔ สูตร (D)
คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 6:57 pm
ใส่นมสลับกับแป้งค่ะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 6:58 pm
เอาไข่ขาวตีให้ตั้งยอดแข็ง
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 7:00 pm
เอาซาวครีมใส่ลงในตัวส่วนผสมเนย ใช้ไม้คนค่อยตะล่อมให้เข้ากัน
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 7:04 pm
ทีนี้ก็เอาไข่ขาวที่ตีจนแข็งแล้วลงผสมค่ะ รูปไข่ขาวที่ลงเป็นตั้งยอดอ่อนเพราะที่นีใช้แค่ตั้งยอดอ่อนค่ะ ถ้าอยู่ที่สูงตีไข่ขาวแข็งแล้ว อบแล้วจะเกิดอาการที่เรียกว่ายางแบน คือฟูสุดแล้วแฟ่บไปเลย
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 7:06 pm
ผสมแล้วเนื้อเค้กจะดูเนียนขึ้นอย่างนี้ค่ะ เทลงพิมพ์ได้เลยค่ะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 7:10 pm
ลักษณะเนื้อเค้กจะคล้าย tea cake หรือ coffee cake ค่ะ เราจะเทใส่พิมพ์แค่ครึ่งเดียวก่อนค่ะ แล้วเอาสตรอเบอรี่ลงปะหน้า
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 7:11 pm
เสร็จแล้วเทที่เหลือปิดหน้า เอาเข้าเตาอบ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 7:25 pm
สูตรนี้ทำเค้กกลมได้ ๑ ก้อน กับถ้วยเค้กเล็กอีก ๑๒ ถ้วย ใช้กระทงกระดาษรองแทนทาเนยก็สะดวกดีค่ะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 7:35 pm
อบนานราว ๓๐ นาที จนเหลืองอย่างนี้ค่ะ ลองทดสอบว่าสุกไหมด้วยการแตะดูตรงกลาง ถ้าแข็ง ไม่เหลวแฉะแปลว่าสุกค่ะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 8:23 pm
ทิ้งไว้ให้เย็นในพิมพ์แล้วค่อยเคาะออก เค้กนี้แต่งหน้าง่ายๆ ใช้ Honey Butter Cream ค่ะ
ส่วนผสม เนย ๑๐๐ กรัม น้ำผึ้งอุ่นๆ ๑/๓ ถ้วย (ราว ๑๐๐ กรัม) ตีเนยให้ขึ้น แล้วค่อยเทน้ำผึ้งลงเป็นสาย ตีไปเรื่อยๆ ไม่หยุด จนเนียนเนื้อเป็นครีม ใส่กลิ่นสตรอเบอรี่กับสีชมพูนิดหน่อยค่ะ ทาบนเค้ก แล้วโรยช็อคโกแล็ตรอบๆเป็นวงค่ะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 8:26 pm
อันนี้มีรูปแต่เค้กที่ตัดเป็นชิ้นแล้ว รองด้วยกระทงฟอยล์ เตรียมเก็บเข้าตู้เย็นค่ะ เวลาเสริฟเอาออกใส่จาน ตักสตรอเบอรรี่สดวางข้างหน้าก็เรียบร้อยแล้วค่ะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 8:33 pm
เสร็จแล้ว พร้อมเสริฟค่ะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย แม่มีนา » อังคาร ก.ย. 25, 2007 8:35 pm
ดูเนื้อเค้กอันชุ่มฉ่ำด้วยหน้าฮันนี่บัตเตอร์ครีมใกล้ๆนะคะ
-
แม่มีนา
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 500
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 26, 2006 3:10 pm
-
-
โดย obb » อังคาร พ.ย. 27, 2007 3:56 am
ตอนแรกว่าจะทำเค้กสีชมพูเลี้ยงเด็กๆ เพราะวันนี้ญาติมากเหลือเกิน เลยพาหลานๆทำขนมกัน เปิดดูในตู้มีแต่สีม่วง จะทำเค้กเผือกก็ขี้เกียจไปหาเผือก เลยเอาแต่ของที่มีอยู่มาทำ ได้ออกมาเป็นเค้กสีม่วงราสเบอรี่ค่ะ หลานบางคนก็อยากเอาเทียนปัก อยากเป่าเค้ก เลยเป็นวันวุ่นวายเหมือนจับปูใส่กระด้ง เฮ้อ
-
obb
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 808
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm
-
โดย obb » อังคาร พ.ย. 27, 2007 4:05 am
ให้คนละชิ้นค่ะ
-
obb
- แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
-
- โพสต์: 808
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm
-
ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน