ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เค้กสตรอเบอรี่ ๔ สูตร (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:28 am

นี่นะปาดอ่างไปด้วย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:28 am

สุดท้ายได้มาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:28 am

แล้วใส่สีชมพูลงไปเกือบ ๑/๔ ช้อนชาค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:29 am

หนังสือเค้าบอกให้ใช้ไม้พายผสมให้สีทั่วกัน แต่จุ๋มก็ใช้เครื่องตีเลย คิดว่าเครื่องตีมันน่าจะผสมให้สีทั่วกันดีกว่า ได้มาแบบนี้เลยจ้า ชมพูอ่อนๆสวยเชียวล่ะ แอบชิมไปด้วย อร่อยดีค่ะ ไม่หวานจนเกินไป แต่ครีมแบบนี้ทานแล้วจะหนักๆกว่าวิปครีมนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:30 am

นี่ค่ะเค้ก จุ๋มรอมันเย็นแล้วนำออกมาจากพิมพ์ได้แบบนี้ พอดีจุ๋มใช้พิมพ์

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:30 am

ฝานหน้าสลดๆออกไปเล็กน้อย ฝานไม่เรียบเลย แอบใช้มือดึงๆออกแหละ แล้วเอาใส่ปาก มันอร่อยนะ หอมมากเลย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:30 am

แล้วจุ๋มก็ตัดเค้กเป็น ๒ ชิ้น ลืมถ่ายรูปมีดฟันเลื่อยให้ดูค่ะ หลายๆคนคงจะรู้จักแล้ว มีดฟันเลื่อยมีไว้สำหรับสไลด์เค้กหรือตัดเค้กที่ค่อนข้างแข็ง หรือเค้กที่มีผลไม้ผสมค่ะ ตัดพวกฐานพายด้วยค่ะ ตอนตัดเค้กเนี่ยให้เล็งไว้ก่อนเลยนะคะว่าต้องการตัดตำแหน่งไหน เอามีดฟันเลื่อยบากๆนิดๆก่อนค่ะ แล้วใช้มือซ้ายประคองเค้ก มือขวาเอามีดวางขนานกับเค้ก แล้วตัดไปค่ะ ไม่ต้องออกแรงมากเลย สำหรับจุ๋มไม่ยากนะคะ แต่คนอื่นจุ๋มไม่แน่ใจค่ะ ได้ออกมาแบบนี้ค่ะ จุ๋มว่าจุ๋มตัดได้สวยนะเนี่ย ชมตัวเองนิดๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:31 am

คราวนี้เรามาเตรียมสอดไส้แล้วก็แต่งหน้ากัน เอาส่วนผสมกับอุปกรณ์มาให้พร้อมเลยค่ะ เค้กวางบนตะแกรงชิ้นหนึ่งก่อน อีกชิ้นใส่ถาดหรือจานหรือวางบนตะแกรงไว้ก่อนนะ ครีมสตรอเบอรี่ ซอสสตรอเบอรี่ พายปาดครีม ช้อนสักคัน จุ๋มเอากระดาษหนังสือพิมพ์ปูรองข้างล่างนะ เวลามันหยดจะได้ไม่ต้องมานั่งเช็ด เอากระดาษหนังสือพิมพ์ทิ้งไปเลย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:31 am

ที่อ่านเจอมานะคะ เขาว่าถ้าทำเค้กซ้อนๆกันเป็นชั้นๆแบบนี้จะต้องมีน้ำเชื่อมพรมเค้กด้วย ในหนังสือเค้าก็บอกว่าต้องพรมน้ำเชื่อม แต่ไม่บอกสัดส่วนน้ำเชื่อมเลย จุ๋มเลยถามเพื่อนในนี้ละค่ะว่าพรมเพื่ออะไร เพื่อนก็ไปค้นมาให้บอกว่าเพื่อให้เค้กอยู่ตัว เวลาตัดจะได้ไม่แยก เค้าบอกให้ลองทำดู น้ำเชื่อมผสม ๑ : ๑ แต่จุ๋มก็ไม่ทำ มันเหนื่อยเหมือนกันค่ะ ไว้ลองคราวหน้านะคะ คราวนี้จุ๋มเลยปาดซอสสตรอเบอรี่ลงไปเลย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:31 am

ทีนี้เอาครีมสตรอเบอรี่ปาดลงไป ตรงนี้ยากสำหรับจุ๋มมากๆ เพราะจุ๋มว่าครีมมันข้นไปมัง ปาดๆแล้วก็ไม่เรียบ แต่มันอยู่ข้างใน ช่างมัน แค่นี้พอก่อน เมื่อย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:32 am

เอาเค้กอีกชิ้นวางทับลงไป

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:32 am

คราวนี้ย้ายเค้กไปแท่นรองแต่งหน้าก่อน เดี๋ยวย้ายลำบาก เอาพายปาดครีมสอดไว้ข้างใต้ แบบไขว้กันเป็นกากบาทค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:33 am

ก็ยกพายปาดครีมไปวางบนแท่นรองแต่งหน้าเค้ก แล้วเอามือดึงพายปาดครีมออกทีละอันค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:33 am

ทีนี้เอาครีมสตรอเบอรี่ปาดไปทั้งด้านบนและด้านข้างให้ทั่วกัน ที่จุ๋มเคยอ่านเจอมาเนี่ย เค้าบอกว่าให้ปาดด้านข้างให้สูงหน่อย แต่ครีมจุ๋มเหลือเท่านี้ล่ะ มันหมดแล้ว รู้งี้ทำเต็มสูตรก็ดี จุ๋มทำ ๓/๔ สูตรค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » เสาร์ มี.ค. 01, 2008 11:33 am

แล้วคราวนี้ทำยังไงให้มันเรียบ ตอนที่ปาดเสร็จตอนแรก นั่งคิด ตูจะรอดไหมว้า ก็ทำไปค่ะ ทำไปคิดไปแบบคนไม่เคยทำ จุ๋มปาดด้านบนให้พอเรียบก่อน วางพายปาดครีมขนานกับหน้าเค้ก ให้ปลายพายปาดครีมอยู่ตรงจุดศูนย์กลางเค้ก จุ๋มถนัดขวามือขวาเลยจับพายปาดครีมนะคะ มือซ้ายจับแท่นรองแต่งหน้า แล้วหมุนค่ะไปเรื่อยๆค่ะ หมุนแบบตามเข็มนาฬิกา มือขวาบังคับมือให้ได้ระดับขนานกับเค้กไปเรื่อยๆหมุนไปเรื่อยๆเดี๋ยวมันจะเรียบขึ้นเอง

มาด้านข้างต่อ พายปาดครีมเมื่อกี้ถ้ามีครีมจับก็ปาดทิ้งไปนะคะ แล้วคราวนี้ปลายพายปาดครีมวางชิดกับพื้นแท่นรองแต่งหน้า วางให้ตั้งฉากกับพื้นแท่นรอง แต่เอียง ๔๕-๖๐ องศากับด้านข้างเค้ก คือด้านข้างของพายปาดครีมที่บางๆค่ะ ให้สัมผัสกับครีม ไม่ใช่เอาด้านหน้าตัดสัมผัสกับครีมค่ะ แล้วก็มือซ้ายหมุนแท่นรองไปเรื่อยๆเดี๋ยวมันก็จะเรียบขึ้นเองอีกเหมือนกัน แต่จุ๋มก็ไม่รู้ว่าจริงๆเขาทำกันไงนะ อายจัง มันอาจจะผิด แล้วจุ๋มก็ได้มาประมาณนี้ละ ยังไม่เรียบพอ คราวหน้าจะต้องเรียบกว่านี้ให้ได้ อาจจะได้เทคนิคใหม่ๆอีก แล้วจะมาบอกจ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron