หน้า 1 จากทั้งหมด 12

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 8:35 pm
โดย เมล่อนพันช์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เค้กสตรอเบอรี่ โดย... เมล่อนพันช์</span></span>

นี่ค่ะ เค้กสตรอเบอรี่ มิกกี้เอารูปมาให้ดูก่อนนะคะ เดี๋ยวมาลงสูตรให้ค่ะ เพราะว่าตอนนี้ที่ญี่ปุ่นตี ๕ แล้วค่ะ พอดีเพิ่งจะทำเสร็จเมื่อกี้นี้เอง แล้วต้องออกไปข้างนอกด้วยค่ะ เดี๋ยวตอนเย็นมาลงสูตรให้ค่ะ ดูรูปไปก่อนนะคะ ยั่วน้ำลายพี่ทั้งหลาย ขอบคุณค่ะที่เข้ามาชม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:18 pm
โดย เมล่อนพันช์
มาแล้วค่ะ มาช้าไปหน่อยแต่เค้กสูตรนี้ง่ายมากๆค่ะ จะคล้ายๆกับเค้กชั้นสับปะรดเลยค่ะ มาดูส่วนผสมกันนะคะ

ส่วนผสม

◊ แป้งเค้ก ๙๐ กรัม (ร่อนรวมกับผงฟูก่อนนำไปใช้นะคะ)
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง
◊ น้ำตาล ๙๐ กรัม
◊ เนยสดจืด ๔๐ กรัม
◊ ผงฟู ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำ ๒๐๐ ซีซี
◊ สตรอเบอรี่สด
◊ บรั่นดี ๓ ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมวิปครีม

◊ วิปครีม ๔๐๐ ซีซี
◊ น้ำตาล ๕ ช้อนโต๊ะ
◊ กลิ่นวานิลา
◊ เนย ๔๐ กรัม

วิธีทำ ใส่น้ำร้อนลงไปข้างๆที่ปั่นค่ะ คือหากะละมังแล้วเอาน้ำร้อนใส่ลงไป จากนั้นจึงวางที่ปั่นลงไปค่ะ แล้วเอาไข่ไก่ น้ำตาล ตีให้เป็นสีครีมๆ เสร็จแล้วใส่แป้งเค้ก ผงฟู ค่อยๆคนจนแป้งเข้ากันดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:20 pm
โดย เมล่อนพันช์
ตีให้เป็นสีครีมๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:22 pm
โดย เมล่อนพันช์
เสร็จแล้วเราก็ใส่แป้งที่ร่อนกับผงฟูค่ะ ค่อยๆใส่ลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากันเบาๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:24 pm
โดย เมล่อนพันช์
แล้วใส่เนยละลายที่อุ่นๆค่ะ ค่อยๆเทลงไปแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันดี ต้องเบาๆมือนะคะขั้นตอนนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:28 pm
โดย เมล่อนพันช์
เทใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบ ใช้ความร้อน ๑๘๐ องศาเซลเซียสนะคะ (อย่าลืมว่าต้องอุ่นเตาอบให้อุณหภูมิคงที่ก่อนเอาขนมเข้าอบด้วยนะ) พอขนมเค้กสุก ก็เอาออกจากพิมพ์ แล้วางผึ่งไว้บนตะแกรง รอให้เย็นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:29 pm
โดย เมล่อนพันช์
พอเย็นแล้วก็ตัดเค้กตามขวางออกเป็น ๒ ชิ้นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:33 pm
โดย เมล่อนพันช์
พอได้เค้กแล้วเราก็มาตีวิปครีมกันค่ะ เริ่มจากใส่น้ำตาล วานิลา เนย ตีให้เข้ากันจนครีมแข็งตัว แต่อย่าให้แข็งมากนะคะ เดี๋ยวปาดหน้าเค้กไม่สวยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:39 pm
โดย เมล่อนพันช์
คราวนี้เราก็มาแต่งเค้กกันค่ะ เริ่มจากผสมบรั่นดี น้ำตาล และน้ำ คนจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี แล้วก็ราดไปบนเค้กก่อนจะใส่วิปครีมค่ะ พอเราปาดวิปครีมทั่วแล้ว ก็เอาสตรอเบอรี่มาวางเรียงกันเหมือนในรูป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:46 pm
โดย เมล่อนพันช์
แล้วเราก็เอาวิปครีมวางทับกันลงไปอีกค่ะ ทำเหมือนในรูปนะคะ มิกกี้ลืมถ่ายรูปตอนแต่งหน้าเค้ก เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนก็แต่งแบบนั้นแล้วกันนะคะ เอาสตรอเบอรี่วางบนเค้กจัดเรียงให้สวยงามเป็นใช้ได้ค่ะ แต่อย่าใส่วิปครีมจนหมดนะคะ เหลือเอาไว้นิดหน่อย เอาไปปั่นให้แข็งอีกรอบ แล้วเอามาบีบแต่งหน้าเค้กค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:49 pm
โดย เมล่อนพันช์
เสร็จแล้วค่ะเค้กสตรอเบอรี่ของมิกกี้ ตัดแจกได้เลยค่ะ ลองทำดูนะคะ ง่ายมากๆเลย ใครๆก็ทำได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 30, 2006 5:52 pm
โดย เมล่อนพันช์
ตัดแจกเพื่อนๆครัวไกลบ้านค่ะ สวัสดีปีใหม่ด้วยเค้กนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 4:08 pm
โดย Donlayaa
เร่เข้ามาค่ะ เร่เข้ามา เค้กสตรอเบอรี่ของครูมิกกี้เค้าอร่อยนะคะ แต่แต่งหน้าไม่สวยหรอกนะ ทำไม่เป็น แค่เค้กไม่เป็นไตก็ดีใจสุดๆแล้วค่ะคุณครู ทำตั้ง ๒ ก้อนแน่ะ เหมือนจะขยัน แต่เปล่าเลย ก้อนแรกทำแล้วดันเจ๋อเอาไปใส่พิมพ์ ๒๐ นิ้ว จากเค้กเลยกลายเป็นพายแบนๆไปเลยค่ะ พอทำใหม่อีกก้อน ดันเอาไปใส่พิมพ์เล็กอีก เลยเอามาซ้อนกันเป็นเค้กคอนโดแบบนี้แหละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 4:10 pm
โดย Donlayaa
เพิ่งจะโบกครีมเสร็จเมื่อกี้นี้เองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 4:12 pm
โดย Donlayaa
นี่ไง เป็นเค้กคอนโดจริงๆ สูงมากเลย

รูปภาพ