แล้วคราวนี้ทำยังไงให้มันเรียบ ตอนที่ปาดเสร็จตอนแรก นั่งคิด ตูจะรอดไหมว้า ก็ทำไปค่ะ ทำไปคิดไปแบบคนไม่เคยทำ จุ๋มปาดด้านบนให้พอเรียบก่อน วางพายปาดครีมขนานกับหน้าเค้ก ให้ปลายพายปาดครีมอยู่ตรงจุดศูนย์กลางเค้ก จุ๋มถนัดขวามือขวาเลยจับพายปาดครีมนะคะ มือซ้ายจับแท่นรองแต่งหน้า แล้วหมุนค่ะไปเรื่อยๆค่ะ หมุนแบบตามเข็มนาฬิกา มือขวาบังคับมือให้ได้ระดับขนานกับเค้กไปเรื่อยๆหมุนไปเรื่อยๆเดี๋ยวมันจะเรียบขึ้นเอง
มาด้านข้างต่อ พายปาดครีมเมื่อกี้ถ้ามีครีมจับก็ปาดทิ้งไปนะคะ แล้วคราวนี้ปลายพายปาดครีมวางชิดกับพื้นแท่นรองแต่งหน้า วางให้ตั้งฉากกับพื้นแท่นรอง แต่เอียง ๔๕-๖๐ องศากับด้านข้างเค้ก คือด้านข้างของพายปาดครีมที่บางๆค่ะ ให้สัมผัสกับครีม ไม่ใช่เอาด้านหน้าตัดสัมผัสกับครีมค่ะ แล้วก็มือซ้ายหมุนแท่นรองไปเรื่อยๆเดี๋ยวมันก็จะเรียบขึ้นเองอีกเหมือนกัน แต่จุ๋มก็ไม่รู้ว่าจริงๆเขาทำกันไงนะ อายจัง มันอาจจะผิด แล้วจุ๋มก็ได้มาประมาณนี้ละ ยังไม่เรียบพอ คราวหน้าจะต้องเรียบกว่านี้ให้ได้ อาจจะได้เทคนิคใหม่ๆอีก แล้วจะมาบอกจ้า