หน้า 10 จากทั้งหมด 12

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:02 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วจุ๋มปาดอ่าง ๑ ทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:02 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วมาตีต่ออีก ๑ นาทีครึ่งค่ะ อย่าให้แป้งเป็นเม็ดนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:02 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีต่อด้วยความเร็วแต่เป็นเป็นสูง ๕ นาที จุ๋มตีไป ๓ นาทีก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:03 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ปาดอ่าง ๑ ทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:03 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีต่ออีก ๓ นาทีด้วยความเร็วสูงเหมือนเดิมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:03 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมเนยละลายและวานิลาลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:03 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีต่อแต่เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำอีกครั้ง ตี ๒ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:04 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เทใส่พิมพ์ ๒ พิมพ์เท่าๆกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:04 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
อบด้วยไฟ ๑๘๐ องศาเซลเซียส นานประมาณ ๒๐ นาที ลองเปิดและจับหน้าเค้กดูว่าเด้งกลับคืนนิ้วเราหรือเปล่า ถ้าเด้งแล้วเอาออกจากเตาค่ะ ของจุ๋มตอนแรก ๒๐ นาทีแล้วมันยังไม่สุกดี จุ๋มเลยตั้งเวลาไว้ต่ออีก ๕ นาที หันมาดูเวปพันทิปแป๊บเดียวเกือบเสียเค้กเลย เกือบไหม้ค่ะ ขอบเค้กร่อนเกินไป เค้กเกือบสลดแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:04 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เอาออกจากเตาแล้วกระแทกพิมพ์ให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น เอามีดแซะรอบๆขอบ แล้วเอาเค้กออกจากพิมพ์ แล้วจุ๋มก็ตัดเป็น ๒ ชิ้นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:05 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ภาพนี้ให้ดูก้นเค้ก ด้านที่ปูกระดาษไข สวยเชียวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:05 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ของตกแต่งและสอดไส้

◊ วิปครีม
◊ น้ำตาลทรายป่น
◊ วานิลา
◊ สตรอเบอรี่
◊ กีวี

ถ้าแต่งหน้าก้อนเดียวก่อนใช้วิปครีมประมาณ ๒๐๐-๓๐๐ กรัม แล้วแต่ชอบวิปครีมมากหรือน้อยนะคะ น้ำตาลทรายป่น ถ้าวิปครีม ๒๐๐ กรัมใส่ ๑ ช้อนโต๊ะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:05 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เทวิปครีมใส่ชามผสม เติมน้ำตาลทรายป่น วานิลาลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:07 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตีด้วยความเร็วสูง จะข้นขึ้นเรื่อยๆ พอเริ่มข้นแล้วคราวนี้จะเริ่มตั้งยอด เริ่มจากตั้งยอดอ่อน วิธีการเช็คคือหงายหัวตีขึ้นมา ปลายวิปครีมจะเป็นคล้ายๆหยดน้ำ ถ้ามันหักหัวลงมาแสดงว่าตั้งยอดอ่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:07 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
หลังจากตั้งยอดอ่อนแล้วตีต่อไปเรื่อยๆ คอยยกหัวตีหงายขึ้นมาดูเป็นระยะว่ามันตั้งยอดแข็งหรือยัง ถ้าตั้งยอดแข็งคือยอดไม่ล้มลงมาค่ะ

รูปภาพ