ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
เค้กสตรอเบอรี่ ๔ สูตร (D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=24707
หน้า
11
จากทั้งหมด
12
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:08 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
วิปครีมตั้งยอดแข็งแล้ว เปลี่ยนเป็นตีด้วยความเร็วต่ำเพื่อตัดฟองอากาศ ตี ๑ นาทีค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:08 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
หยิบเค้กมา ๑ ชิ้นตักวิปครีมโปะลงไปค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:08 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ใช้พายปาดครีมปาดๆวิปครีมให้ทั่วแผ่นเค้ก
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:08 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
วางสตรอเบอรี่และกีวีลงไป วันนี้จุ๋มหั่นแบบลูกเต๋านะคะ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:09 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ตักวิปครีมโปะลงไปอีกค่ะถ้าชอบเยอะๆ ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องโปะอีกก็ได้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:09 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาเค้กอีกชิ้นมาปิดทับค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:09 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ย้ายเค้กมาบนแท่นรองแต่งหน้าเค้ก
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:09 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาวิปครีมโปะข้างๆตรงรอยต่อจะได้ไม่โบ๋
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:09 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ทีนี้มาปาดข้างบนต่อ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:10 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ตามด้วยข้างๆ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:10 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
มือขวาจับพายปาดครีมให้แนบกับเค้กแบบนี้ มือซ้ายหมุนแท่นรองแต่งหน้าเค้กไปเรื่อยๆ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:10 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ก็ปาดให้เรียบๆที่สุด จะได้น้อยมากแค่ไหนก็แล้วแต่นะคะ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:10 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ด้านบนสักหน่อย แต่นี่ยังไม่เรียบหรอกค่ะ รีบ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:10 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
เรามีตัวช่วย จุ๋มไม่มีไพ่เลยใช้บัตร BTS ที่หมดอายุไปนานละ อ่อนพอๆกับไพ่ค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ มี.ค. 12, 2008 8:11 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
มือขวาจับบัตรให้ตั้งฉากกับเค้กลักษณะนี้ค่ะ มือซ้ายหมุนแท่นรองแต่งหน้าเค้กไปเรื่อยๆ