หน้า 12 จากทั้งหมด 12

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:11 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ครีมส่วนเกินมันจะออกมาเรื่อยๆก็ปาดทิ้งไป แล้วปาดจนกว่าขอบเค้กจะเรียบค่ะ ทั้งด้านข้างและด้านบน แต่จุ๋มทำด้านบนแค่นี้แหละ ไม่เรียบเท่าไร เพราะเดี๋ยวางผลไม้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:11 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
วันนี้อยากลองทำลายด้านข้าง ซื้ออันนี้เก็บไว้ตั้งนานแล้วค่ะ ขอใช้สักหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:12 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
จับลักษณะเดียวกับจับบัตร BTS ปาดด้านข้าง กลบเกลื่อนความไม่เรียบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:12 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ชุดหัวบีบแต่งหน้าเค้กของจุ๋ม ซื้อมาจากวีรสุค่ะ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:12 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เอาวิปครีมใส่กระบอกแต่งหน้าเค้กเมื่อกี้ จะใช้หัวอันไหนก็ตามชอบ บีบวิปครีมแต่งหน้าตามชอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:12 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ผลไม้วางลงไปตามชอบให้สวยงาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:13 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
อันนี้ด้านข้าง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:13 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
รูปนี้ผ่าให้ดูค่ะ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:13 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตัดออกมาแล้ว นิ่มมาก หอม หวาน มัน กินเพลินไปเลยค่ะ จะหมดแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:52 pm
โดย poussin
มาอีกแล้ว คราวนี้มีสตรอเบอร์รี่แล้ว ไปซื้อมา ๒ แพ็ค ๑ กิโลกรัม แต่เมื่อคืนดันลืมเอาเข้าตู้เย็น แล้วก็ลืมปิดฮีตเตอร์ในครัว เช้ามา เน่าเกือบหมด เหลือใช้ได้ ๔-๕ ลูก เจ็บใจตัวเองจริงๆเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 8:56 pm
โดย poussin
สังเกตดีๆค่ะ จะเห็นสตรอเบอรี่ว่ามันเน่า ไอ้ที่อยู่ที่พื้นน่ะค่ะ เลยเอามาเข้าฉากซะหน่อยใช้ให้เกิดประโยชน์ อันนี้โรยน้ำตาลไอซิ่งซะหน่อยค่ะ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 10:29 pm
โดย poussin
ทนๆเอาหน่อยนะคะ คุณครูมิกกี้และเพื่อนๆ คือว่าตอนนี้กำลังบ้าทำเค้กสุดๆ เพิ่งซื้ออุปกรณ์มาใหม่ ต้องเอาให้คุ้มค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 10:55 pm
โดย poussin
และแล้วน้องชายของสามีก็มาอีกตามเคย (เหมือนรู้ว่าวันนี้ทำเค้ก) เขมือบไปเป็นที่เรี่ยบร้อย ๑ ชิ้นโตๆ น้องมิกกี้คะ ตอนนี้พี่มีคนมาสั่งให้ทำเค้กแล้วค่ะ ขอบคุณสูตรอร่อยของน้องมิกกี้มากๆนะคะ ทำให้พี่เกดมีรายได้เสริม แล้วก็ขอบคุณพี่จุ๋มมากๆเลยค่ะ ที่ช่วยสอนเรื่องการตีครีม คราวนี้ไม่มีน้ำซึมออกมาเวลาบีบแล้วค่ะ แต่อันนี้เกดยังไม่ได้ใส่ผงช่วยค่ะ
รูปภาพ