หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 7:51 pm
โดย {@-Enya-@}
จากนั้นใช้กระทะใบเดิมก็ได้ค่ะ ใส่น้ำมันลงไปสัก ๑-๒ ชต จะใช้น้ำมันเดิมที่ทอดเมื่อกี้ก็ได้นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 7:51 pm
โดย {@-Enya-@}
พอน้ำมันร้อน ใส่ของทอดต่างๆ ได้แก่ เต้าหู้ กุ้งแห้ง และข้าวเม่า ลงไปในกระทะเลยจ้า (ช่วงนี้ใช้ไฟอ่อนหน่อยนะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 7:51 pm
โดย {@-Enya-@}
จากนั้นก็โรยน้ำตาลและเกลือใส่ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 7:52 pm
โดย {@-Enya-@}
คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ตะล่อมสัก ๔-๕ ที ก็ปิดไฟค่ะ (ไม่ต้องรอน้ำตาลละลาย) แล้วก็โรยกระเทียมเจียวลงไป เคล้าอีกสักครั้งหนึ่งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 7:52 pm
โดย {@-Enya-@}
จากนั้นก็ตักขึ้นใส่ภาชนะอะไรก็ได้ค่ะที่ทนความร้อนหน่อย เพื่อพักไว้ให้เย็นก่อนจะบรรจุภาชนะอื่นต่อไป นี่นะคะหน้าตาเจ้า ข้าวเม่าหมี่ ใครที่ยังไม่เคยทาน พิมอยากจะบอกว่าอร่อยมากๆเลยค่ะ เคี้ยวเพลินดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 7:52 pm
โดย {@-Enya-@}
ถุงนี้พิมเก็บไว้ให้แม่เอาไปกินเล่นบนรถระหว่างไปมา กรุงเทพฯ-จันทบุรีค่ะ ก็ตักใส่เก็บไว้ตอนที่ข้าวเม่าเริ่มอุ่นๆแล้ว อย่าตักใส่ถุงเก็บตอนที่เย็นแล้วนะคะ เพราะตอนนั้นเนี่ยความชื้นมันเข้าไปแทรกซึมแล้ว เก็บยังไงก็นิ่มค่ะ ต้องเก็บตอนอุ่นๆหน่อยถึงจะดี เหมือนคุกกี้แหละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 11, 2008 7:52 pm
โดย {@-Enya-@}
ส่วนจานนี้พิมเอามาฝาก พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนในห้องอาหารจ้า ชิมและชมกันทางสายตาไปก่อนนะคะ

รูปภาพ