<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เค้กแอ๊ปเปิ้ล โดย... Kiblemongrass</span></span>
อันนี้หน้าตาของเค้กแอ๊ปเปิ้ลของหนูเองค่ะ ทำกันง่ายๆ แต่ออกมาอร่อยจริงๆ ไม่เชื่อลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม◊ แอ๊ปเปิ้ล ๒ ลูก (ชนิดไหนก็ได้ค่ะ)
◊ น้ำตาลทราย ๑-๒ ช้อนโต๊ะ ดูตามความเหมาะสม
◊ ผงอบเชย (Cinnamon) ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ ๒ ฟอง
◊ น้ำตาลทราย ๑๗๐ กรัม
◊ เนยสด หรือ มาการีน ๕๐ กรัม
◊ แป้งสาลี (ไม่ต้องร่อน) ๑๗๐ กรัม
◊ นมสด ๙๐ ซีซี
◊ ผงฟู ๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลวานิลลา ๑ ช้อนชา
◊ เกล็ดขนมปังสำหรับทำขนม
◊ เนยสำหรับเคลือบพิมพ์
ได้ส่วนผสมครบแล้ว มาลงมือทำกันเลยค่ะ ก่อนอื่นไปเปิดเตาอบรอไว้ก่อนนะคะ ใช้ความร้อน ๑๗๕ องศาเซลเซียสค่ะ จากนั้นปอกแอ๊ปเปิ้ล เอาไส้กลางออก หั่นครึ่งตามแนวตั้ง แล้วซอยเป็นชิ้นๆไม่หนาและไม่บางจนเกินไปใส่ภาชนะไว้ แล้วโรยน้ำตาลกับผงอบเชยป่นลงไป เอาพายตะล่อมเบาๆ ให้พอเข้ากันหยาบๆ ก็จะได้มาเป็นแบบนี้ ถ้าใส่น้ำตาลไป ๑ ช้อนโต๊ะ แล้วท่าทางน้ำตาลจะเกาะแอ๊ปเปิ้ลน้อยไปก็ให้ใส่อีก ๑ ช้อน
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>