ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เค้กแอ๊ปเปิ้ล ๖ สูตร(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 8:43 pm

ส่วนผสม

◊ แป้งเค้ก ๒๐๐ กรัม (ไม่มีเราใช้แป้งสาลี)
◊ ผงฟู ๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ เนยสด ๑๘๐ กรัม (เราใช้แค่ ๑๒๐ กรัม)
◊ น้ำตาลทราย ๑๘๐ กรัม (เราใช้ ๑๒๕ ซีซี)
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง (เราใช้แค่ ๒ ฟอง)
◊ วานิลา ๑ ช้อนชา
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียว ๒๕๐ กรัม (เราใช้แค่ ๒ ลูก)

วิธีทำ

◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียวปอกเปลือกหั่นหยาบ แช่น้ำมะนาวสักครู่ สงขึ้นจากน้ำ ทิ้งให้แห้ง
◊ ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกันพักไว้
◊ ตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่ไข่ทีละฟองจนหมด ตีให้ขึ้นฟูอีกครั้ง
◊ เติมแป้งทีร่อนแล้วผสมให้เข้ากัน เติมผลไม้ตะล่อมให้เข้ากัน ใส่พิมพ์นำเข้าเตาอบไฟ ๓๕๐ องศา ประมาณ ๓๐-๔๕ นาที หรือจนสุก

รูปนี้กำลังตีเนยค่ะ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 8:44 pm

พอเหนียวและเข้ากันได้ที่เราก็ใส่แอ๊ปเปิ้ลที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 8:47 pm

ผสมเสร็จก็ใส่พิมพ์ที่ทาเนยและโรยด้วยเกล็ดขนมปัง หรือจะใช้มะพร้าวก็ได้ พอดีข้าวโอ๊ตที่ทำกินกับไอศกรีมเหลือจากเมื่อวาน ก็เลยจับใส่ไปด้วย จะได้หอมๆ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 8:50 pm

อันนี้พิมพ์ปล่องค่ะ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 8:51 pm

จับเข้าเตาอบ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 8:51 pm

แอบดูหน่อย

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 9:03 pm

สักพักก็ได้ออกมาอย่างที่เห็นค่ะ หอมกรุ่น เนื้อนุ่ม หวานอมเปรี้ยว

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 6:24 am

อันนี้ไหม้ไปหน่อย แต่ไม่เป็นไร เพราะเป็นเค้กอันแรกของเรา

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 10:01 am

จับเอาชิ้นที่ไหม้มาทำการผ่าพิสูจน์เนื้อใน ก็ออกมาอย่างที่เห็นค่ะ อร่อย ส่วนอันสวยๆที่เหลือเก็บไว้กินพรุ่งนี้เพราะต้องไปหาซื้อซอสวานิลามาราดก่อนจ้า

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 11:33 am

ดูใกล้ๆซิ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 11:55 am

อีกรูปก็แล้วกันค่ะ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 12:31 pm

อันนี้เก็บไว้กินพรุ่งนี้

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 2:22 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เค้กแอ๊ปเปิ้ล (สูตรที่ ๒) โดย… อำแดงสวีดา</span></span>

ให้อีกสูตรนะคะ ดูรูปสำเร็จก่อนค่ะ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 4:52 pm

ส่วนผสม

◊ แป้งเค้ก ๒๐๐ กรัม (ไม่มีเราใช้แป้งสาลี)
◊ ผงฟู ๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ เนยสด ๑๘๐ กรัม (เราใช้แค่ ๑๖๐ กรัม)
◊ น้ำตาลทราย ๑๘๐ กรัม (เราใช้ ๑๒๕ ซีซี)
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง (เราใช้แค่ ๒ ฟอง)
◊ วานิลา ๑ ช้อนชา
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียว ๒๕๐ กรัม (วันนี้เราใช้ลูกพลัม ๓๕๐ กรัม และกีวี ๑ ลูก)

อยากกินแบบที่มีผลไม้เยอะๆ

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

โพสต์โดย อำแดงสวีดา » อังคาร ก.ย. 26, 2006 4:57 pm

วันนี้ใช้มะพร้าวกับเนยทาพิมพ์

รูปภาพ
Life is good!!
ภาพประจำตัวสมาชิก
อำแดงสวีดา
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 25, 2006 4:09 pm
ที่อยู่: Sweden

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน