ส่วนผสม
◊ แป้งเค้ก ๒๐๐ กรัม (ไม่มีเราใช้แป้งสาลี)
◊ ผงฟู ๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ เนยสด ๑๘๐ กรัม (เราใช้แค่ ๑๒๐ กรัม)
◊ น้ำตาลทราย ๑๘๐ กรัม (เราใช้ ๑๒๕ ซีซี)
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง (เราใช้แค่ ๒ ฟอง)
◊ วานิลา ๑ ช้อนชา
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียว ๒๕๐ กรัม (เราใช้แค่ ๒ ลูก)
วิธีทำ
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียวปอกเปลือกหั่นหยาบ แช่น้ำมะนาวสักครู่ สงขึ้นจากน้ำ ทิ้งให้แห้ง
◊ ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกันพักไว้
◊ ตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่ไข่ทีละฟองจนหมด ตีให้ขึ้นฟูอีกครั้ง
◊ เติมแป้งทีร่อนแล้วผสมให้เข้ากัน เติมผลไม้ตะล่อมให้เข้ากัน ใส่พิมพ์นำเข้าเตาอบไฟ ๓๕๐ องศา ประมาณ ๓๐-๔๕ นาที หรือจนสุก
รูปนี้กำลังตีเนยค่ะ