ส่วนผสม◊ เนยสด ๑๒๕ กรัม เอาเข้าไมโครเวฟละลายให้อ่อนสัก ๒๐ วินาทีนะคะ
◊ น้ำตาลทรายขาว ๒/๓ ถ้วย
◊ ไข่ ๒ ฟอง อุณภูมิห้องนะคะ
◊ แป้ง self-raising ๑/๒ ถ้วย
◊ แป้งอเนกประสงค์ (plain flour) ๑/๒ ถ้วย
◊ นมสด ๑/๓ ถ้วย
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียว ๑ ลูก ขูดไว้เลยนะคะ ปลอกเปลือกก่อนนะคะ
◊ อัลมอลด์ชิ้นเล็กๆ (Sliced almonds) ๑/๔ ถ้วย แอนซื้อมาก็ประมาณ ๑๒๕ กรัม ใส่ไปครึ่งหนึ่งเลยค่ะ มันอร่อยดี
วิธีทำ◊ ทาเนยที่พิมพ์ขนาด ๒๐ เซนติเมตร และรองด้วยกระดาษไขเตรียมไว้นะคะ วันนี้แอนใช้พิมพ์แบบ non-stick ก็เลยรองแต่กระดาษ ไม่◊ ทาเนยค่ะ แล้วเปิดเตาอบไว้ที่ความร้อน ๑๙๐ องศาเซลเซียสนะคะ
◊ เอาแป้งทั้งสองร่อนเตรียมไว้ ๒ ครั้งนะคะ
◊ ตีเนยและน้ำตาลให้เข้ากันจนออกเป็นสีขาวๆนะคะ จากนั้นใส่ไข่ลงไปตีรวมกันทีละฟอง พอเข้ากันแล้วเทลงในอ่างใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการผสมแป้งค่ะ
◊ เทแป้งที่ร่อนแล้วกับนมลงอย่างละครึ่งนะคะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำแป้งและนมที่เหลือลงคนให้เนียน เข้ากันอย่างดี เทลงในถาดอบ โรยด้วยแอ๊ปเปิ้ลขูด ตามด้วยอัลมอนด์ อบประมาณ ๔๕ นาทีค่ะ
◊ พอครบเวลาแล้วก็เอาออกมาพักในถาด ๕ นาที ก่อนที่จะเอาเค้กออกมาพักบนตะแกรงให้เย็น
ดูหน้าตาส่วนผสมค่ะ นิดเดียวเอง