หน้า 9 จากทั้งหมด 10

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 18, 2007 8:14 am
โดย Bonita
ยกมาส่งคุณครูทั้งอันเลยค่ะ ไม่ได้ตัดนะคะ เพราะว่าจะเอาไปกินบ้านเพื่อนน่ะค่ะ หนูรีบไปหน่อย ลืมเอากล้องไปถ่ายรูปตอนตัดกินค่ะพี่ นี่ทำครั้งแรกจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 18, 2007 8:14 am
โดย Bonita
และก็ไปสอนเพื่อนทำที่บ้านเค้าอีกวันหลังค่ะ ถ่ายรูปมาส่งคุณครูอีกนะคะ เอาผลงานมาให้ชมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 18, 2007 8:14 am
โดย Bonita
ส่วนวันนี้ก็ได้เห็นเนื้อในเค้กนะคะ และคุณครูจะเห็นว่าชิ้นแอ๊ปเปิ้ลใหญ่มากด้วยค่ะ เพราะว่าเหมียวบอกให้เพื่อนปอกแอ๊ปเปิ้ลแช่น้ำไว้รอค่ะ แล้วเค้าคิดว่าปอกเหมือนเดิมที่เคยทำกัน เค้าก็เลยปอกไว้ใหญ่เลย เหมียวก็เลยเอามันชิ้นใหญ่ๆนี่แหละค่ะ แต่ทำออกมาแล้วก็อร่อยนะคะ เพราะเวลาเรากัดไปโดนเนื้อแอ๊ปเปิ้ลมันจะออกเปรี้ยวๆหน่อย อร่อยดีค่ะพี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:27 pm
โดย Jeabie
และแล้วเจี๊ยบก็ได้ฤกษ์ส่งการบ้าน Kalles Eplekake ยอดฮิตของพี่มิ้นท์สุดสวยซะที หลังจากที่ผลัดวันประกันพรุ่งมานาน ดููไปดูมา รู้สึกว่าแอ๊ปเปิ้ลเค้กของเจี๊ยบจะหน้าตาขี้เหร่ที่สุดเลย เพราะแป้งมันไม่ฟูค่ะพี่มิ้นท์ ทั้งๆที่ก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง เจี๊ยบใช้แอ๊ปเปิ้ลเขียว ถึงหน้าตาดูไม่จืด แต่รสชาติเปรี้ยวตัดหวาน จี๊ดจ๊าดอย่าบอกใคร ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ เจี๊ยบไม่ได้โปะวิปครีมมาด้วยเพราะกลัวอ้วน คุณครูคงไม่หักคะแนนมากไปกว่านี้นะคะ ตอนนี้ลุ้นตัวโก่งอยู่ค่ะครูขา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:28 pm
โดย Jeabie
รูปนี้ไม่ค่อยชัด แต่เห็นสีสันมันเหลืองนวลน่ากินดี เลยเอามาลงเรียกน้ำย่อยลูกค้าซะหน่อย ทานกับกาแฟ เข้ากันสุดๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:32 pm
โดย Jeabie
เอาภาพตอนน้องแอ๊ปเปิ้ลนอนอบผิวอยู่ในพิมพ์มาให้ดูค่ะ มัวแต่ย่ามใจไม่ดูเวลา อบเพลิน หน้าเค้กเลยเกรียมเล็กน้อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 19, 2007 9:58 pm
โดย Sunisa
หลังจากที่ทำมาหลายรอบ เพราะหนุ๋มน้อยที่บ้านโปรดปรานมากเหลือเกินค่ะ แต่จุ๋มต้องเอาแอ๊ปเปิ้ลมาใส่น้ำตาลคลุกเอาไว้ก่อน เพราะเค้าจะชอบหวานมากๆค่ะ มาชิมกันจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 19, 2007 9:59 pm
โดย Sunisa
ขอดูเนื้อในหน่อยนะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 19, 2007 10:01 pm
โดย Sunisa
เอาอีกรูปนะจ๊ะ เพื่อนๆจะได้ชิมกัน สูตรนี้จะหอมแล้วก็นุ่มมากๆเลยนะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 25, 2007 11:53 am
โดย Ann
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แอ๊ปเปิ้ลเค้กหน้าอัลมอนด์ โดย... Ann</span></span>

พอดีแอ๊ปเปิ้ลเหลือค่ะ เลยได้ความคิดทำเค้กอันนี้ สูตรมาจากหนังสือ Australian Weekly ตอนแรกคิดว่าจะไม่อร่อยเพราะหน้าตาในหนังสือก็ออกมาไม่สวยแบบนี้แหละค่ะ แต่กลับตรงกันข้าม มันอร่อยมากเลยค่ะ หวานแอ๊ปเปิ้ลกับรสชาติมันๆของอัลมอนด์ เค้กก็นุ่ม แถมทำไม่ยากด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 25, 2007 11:59 am
โดย Ann
ส่วนผสม

◊ เนยสด ๑๒๕ กรัม เอาเข้าไมโครเวฟละลายให้อ่อนสัก ๒๐ วินาทีนะคะ
◊ น้ำตาลทรายขาว ๒/๓ ถ้วย
◊ ไข่ ๒ ฟอง อุณภูมิห้องนะคะ
◊ แป้ง self-raising ๑/๒ ถ้วย
◊ แป้งอเนกประสงค์ (plain flour) ๑/๒ ถ้วย
◊ นมสด ๑/๓ ถ้วย
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียว ๑ ลูก ขูดไว้เลยนะคะ ปลอกเปลือกก่อนนะคะ
◊ อัลมอลด์ชิ้นเล็กๆ (Sliced almonds) ๑/๔ ถ้วย แอนซื้อมาก็ประมาณ ๑๒๕ กรัม ใส่ไปครึ่งหนึ่งเลยค่ะ มันอร่อยดี

วิธีทำ

◊ ทาเนยที่พิมพ์ขนาด ๒๐ เซนติเมตร และรองด้วยกระดาษไขเตรียมไว้นะคะ วันนี้แอนใช้พิมพ์แบบ non-stick ก็เลยรองแต่กระดาษ ไม่◊ ทาเนยค่ะ แล้วเปิดเตาอบไว้ที่ความร้อน ๑๙๐ องศาเซลเซียสนะคะ
◊ เอาแป้งทั้งสองร่อนเตรียมไว้ ๒ ครั้งนะคะ
◊ ตีเนยและน้ำตาลให้เข้ากันจนออกเป็นสีขาวๆนะคะ จากนั้นใส่ไข่ลงไปตีรวมกันทีละฟอง พอเข้ากันแล้วเทลงในอ่างใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการผสมแป้งค่ะ
◊ เทแป้งที่ร่อนแล้วกับนมลงอย่างละครึ่งนะคะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำแป้งและนมที่เหลือลงคนให้เนียน เข้ากันอย่างดี เทลงในถาดอบ โรยด้วยแอ๊ปเปิ้ลขูด ตามด้วยอัลมอนด์ อบประมาณ ๔๕ นาทีค่ะ
◊ พอครบเวลาแล้วก็เอาออกมาพักในถาด ๕ นาที ก่อนที่จะเอาเค้กออกมาพักบนตะแกรงให้เย็น

ดูหน้าตาส่วนผสมค่ะ นิดเดียวเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 25, 2007 12:02 pm
โดย Ann
ตีเนย น้ำตาล ให้เข้ากันจนออกเป็นสีขาวๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 25, 2007 12:05 pm
โดย Ann
ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วเทลงในอ่างใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการผสมแป้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 25, 2007 12:06 pm
โดย Ann
เทแป้งที่ร่อนแล้วกับนมลงอย่างละครึ่งนะคะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำแป้งและนมที่เหลือลงคนให้เนียน เข้ากันอย่างดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 25, 2007 12:06 pm
โดย Ann
เทลงในถาดอบ โรยด้วยแอ๊ปเปิ้ลขูด ตามด้วยอัลมอนด์ อบประมาณ ๔๕ นาทีค่ะ ขูดแอ๊ปเปิ้ลไว้เดี๋ยวเดียวดำเลยค่ะ

รูปภาพ