หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 9:20 am
โดย Bonita
ทีนี้ก็บรรเลงคอนเสิร์ตเลยค่ะ ดังสนั่นหวั่นไหวเลย พี่ยิ้มแอบเต้นอยู่ข้างๆด้วยนะคะเนี่ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 9:23 am
โดย Bonita
เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกค่ะ ตอนนี้ผ่านไป ๒ ชั่วโมงแล้วนะคะ มันฝรั่งของเราก็นอนแช่น้ำปูนมาครบเวลาแล้ว ทีนี้เราก็เทมันฝรั่งออกใส่กระชอนเลยค่ะ ตอนนี้จะเห็นว่ามีเม็ดปูนเล็กๆเกาะมันฝรั่งของเราบ้างเล็กน้อยนะคะ (ถ้าใครไม่ใจร้อนแบบเหมียว ใช้แต่น้ำปูนใสจริงๆ ก็จะไม่มีเม็ดปูนเกาะหรอกค่ะ ล้างง่าย)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 9:24 am
โดย Bonita
ล้างออกด้วยน้ำเปล่าหลายๆน้ำนะคะ จนเราแน่ใจว่ามันฝรั่งของเราสะอาดปราศจากปูนเกาะแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 9:26 am
โดย Bonita
ทีนี้ก็ตั้งหม้อกะทิเลยคะ แต่เหมียวจะแบ่งหัวและหางกะทินะคะ (หัวกะทิคือส่วนที่กะทินอนก้นกระป๋องค่ะ หางกะทิคือน้ำกะทิในกระป๋อง ที่ไม่ได้นอนก้นกระป๋องค่ะ อันนี้จำมาจากพี่หมูแดงค่ะ) เอาแต่หางกะทิตั้งไฟก่อนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 9:31 am
โดย Bonita
ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปได้เลยค่ะ คนจนน้ำตาลปี๊บละลายนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 9:35 am
โดย Bonita
หม้อเดือดแล้วค่ะ น้ำตาลก็ละลายหมดแล้ว ทีนี้ชิมรสดูนะคะ ชอบหวานมากหรือหวานน้อยก็ตามความชอบของแต่ละคนนะคะ แล้วก็ใส่เกลือลงไปตัดรสหวานแหลมเสียหน่อย อย่าใส่เยอะนะคะ เดี๋ยวเรามาชิมรสตรอนเสร็จได้อีกครั้งค่ะ แต่ที่ใส่ตอนนี้เพราะว่าอยากให้มันได้ดูดเอาน้ำกะทิ และรสชาติเข้าไปในมันค่ะ แล้วก็ใส่มันฝรั่งลงไปเลยค่ะ ปิดฝาหม้อต้มต่อไป ๑๐ นาทีนะคะ รับรองค่ะว่ามันฝรั่งจะเหนียวพอดีเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 26, 2006 9:38 am
โดย Bonita
๑๐ นาทีผ่านไป เปิดฝาหม้อแล้วตักมันขึ้นมาชิมนะคะว่ามันสุกได้ที่หรือยัง ถ้ามันสุกได้ที่แล้ว ปิดไฟเลยค่ะ แล้วยกหม้อมันแกงบวดของเราไปไว้หัวเตาอื่นที่ไม่ร้อนนะคะ แล้วก็เอาหัวกะทิราดลงไปในหม้อเลยค่ะ คนนิดหน่อย ปิดฝาทิ้งไว้เป็นอันเสร็จค่ะ ออกมาหน้าตาก็จะเป็นแบบนี้นะคะ มาทานด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 30, 2006 11:09 pm
โดย แน๊ตตี้
วันนี้แน๊ตเอาการบ้านมาส่งค่ะ ไม่ใช่บวดมัน แต่เป็นบวดฟักทอง พอดีว่าเมื่อวานไปได้น้ำปูนใสมาค่ะ แต่อยากทานฟักทองมากกว่า ก็เลยลงมือทำบวดฟักทองซะเลย แน๊ตใช้น้ำตาลปิ๊บและน้ำตาลทรายอย่างละครึ่งค่ะ อร่อยมากๆ ต้องขอบคุณเหมียวนะคะ ที่เอาสูตรมาฝากกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 28, 2006 7:19 pm
โดย tawud
ครูเหมียวอยู่ไหน ไม่รู้ว่าตอนนี้โดยตำราเรียนทับแบนไปแล้วหรือยังเอ่ย มามะ มากินแกงบวดมันของนักเรียนหน่อย เผื่อจะมีแรงอ่านหนังสือขึ้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 03, 2006 2:18 pm
โดย คุณนายตื่นสาย.
อร่อยมากๆเลยค่ะ ทำตามทุกขั้นตอน(แต่พอดีหามันเทศได้ค่ะ) หูย อร่อยจนน้ำตาซึม ยังกะซื้อมาจากรถเข็นเจ้าประจําที่บ้านที่ต่างจังหวัดเลยค่ะ ฮิฮิ ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ