ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ซาลาเปาไส้ถั่วดำ ไส้หมูสับหน่อไม้ ไส้มังสวิรัติ ไส้พิซซ่า ซาลาเปามันเทศ (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 3:41 am

ทำรูปดาวนะคะ ใช้กรรไกรที่เราทำอาหาร มีปลายคม (หรือของลูกแต่ล้างสะอาดแล้ว) ตัดตามรูปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 12:25 pm

คงไม่ต้องอธิบายนะคะ ตัดตรงยอดๆซาลาเปาทรงกลมค่ะ อย่าลึกมาก เวลานึ่ง ขยายแล้วไส้จะทะลักออกมา

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 12:39 pm

รูปนี้ยังปั้นซาลาเปาผิวไม่เรียบดีเลยค่ะ รีบเร่ง ฝนตกแรงด้วย ภูภูก็วิ่งมากอด กลัวเสียงฟ้าร้อง ต้องคอยปลอบลูกไปด้วยขณะทำ เดินไปเดินมา

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 12:39 pm

เรียงซาลาเปาเวลานึ่งให้ห่างๆกัน เพราะสุกแล้วจะขยายอีก อย่างน้อยสองเท่าตัว ต้มน้ำให้เดือดก่อน ไฟแรง แล้วจึงเอาซาลาเปาวาง ประมาณ ๑๐-๑๕ นาที (แล้วแต่ขนาด ไซส์นี้ประมาณ ๑๐-๑๒ นาทีก็ได้แล้วค่ะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 8:17 pm

มาดูรูปซาลาเปาที่สุกแล้วกันค่ะ ที่ทำวันนี้ไส้หมูสับทรงเครื่องนะคะ ลูกนี้เป็นหน้าที่จีบแล้วโชว์ไส้ข้างในให้โผล่มาค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 8:20 pm

อันนี้ไส้ไม่โผล่ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ พ.ค. 12, 2006 8:31 pm

อันนี้ทรงกลมธรรมดา สังเกตว่าร้อนๆ ควันขึ้นอยู่เลย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 15, 2006 2:45 am

เวอร์ชั่นนี้สิคะ รูปดาว อาจเอาอะไรมาแต่งบนดาว หรือไส้แปะนิดหน่อย แต่รีบค่ะ ไม่ได้แต่ง สีต่างกัน เพราะเดี๋ยวมืด เดี๋ยวมีแสงหน่อยหนึ่ง อาจจะบรรยายมากไปหน่อย แต่เห็นพี่หมูแดงว่า บางที่มีคนที่ไม่รู้จริงอยากได้รายละเอียด ขอขอบคุณ อ. นวรัตน์ ที่ให้เทคนิค เคล็ดลับต่างๆ ที่ทำได้อย่างนี้ขอบคุณมากๆค่ะ ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ ถ้าเคยทำแล้วครั้งหนึ่งได้จะติดใจ และภูมิใจในผลงานค่ะ ขอบคุณน้องเหมียวสำหรับคำอวยพรนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย triya » อังคาร พ.ค. 16, 2006 7:12 am

วันนี้ลองทำ ๒ ไส้ค่ะ เป็นไส้ครีม แล้วก็ไส้หมูแดงผัดกับเห็ดหอมจ้า

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย มอมแมม » อังคาร พ.ค. 16, 2006 6:05 pm

ซาลาเปาค่ะ ไม่เห็นสวยงานเมือนพี่บุษเลยค่ะ แต่รสชาติสุดยอดมากค่ะ ตอนนี้ห่อแล้วค่ะ ไส้หมูแดง แนนห่อได้ขี้เหร่มากค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » อังคาร พ.ค. 16, 2006 6:06 pm

รอบแรกที่นึ่งเสร็จ สงสัยจะปิดไม่มิดค่ะ เลยออกมาไม่สวยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » อังคาร พ.ค. 16, 2006 6:07 pm

รอบ ๒ ห่อแบบมิดชิดมาก นึ่งแล้วค่อยดูได้หน่อยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » อังคาร พ.ค. 16, 2006 6:09 pm

ส่วนจานนี้แนนเอามาให้เปรียบเทียบตอนนึ่งกับตอนยังไม่นึ่งค่ะ สังเกตเอาเองนะคะ ทำซาลาเปาออกมาเที่ยวนี้ สามีชมใหญ่เลยค่ะ เพราะนุ่ม อร่อยมากๆค่ะ กินกับน้ำชาตอนบ่าย (เมื่อวาน) มีความสุขมากๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » พุธ พ.ค. 17, 2006 9:17 am

ซาลาเปาสูตรนี้ไปเก็บมาจากบ้านครัวชมพู่ค่ะ รับรองค่ะว่าอร่อยมากๆ นิ่มจริงๆค่ะ ขออภัยที่เอาสูตรมาลงไม่ได้ เนื่องจากทางครัวชมพู่ไม่อนุญาตค่ะ แต่เอารูปมาให้ดูเพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่ต้องการหัดทำซาลาเปาค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » พุธ พ.ค. 17, 2006 9:26 am

หนแรกค่ะที่ทำ หน้าตาแตกยับเยิน ไม่สวย แต่อร่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน