หน้า 12 จากทั้งหมด 13

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 27, 2007 1:10 am
โดย แม่มีนา
ลองใช้แป้งเค้กดูยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ ให้คุณครูดูชัดๆนะคะ อร่อยดีค่ะแต่ไม่สวย คุณครูจะให้ผ่านไหมคะเนี่ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 29, 2007 2:38 pm
โดย pimlapas
วันนี้ขอส่งการบ้านหน่อยนะคะ ปรกติไม่ค่อยจะได้เข้าครัวทำอาหารเองซักเท่าไหร่ แต่ความที่อยากกินซาลาเปามากมาย และได้หน่อไม้กระป๋องมาเลยลองทำดู อร่อยมากเลยค่ะ ในชีวิตไม่เคยนึกว่าจะทำซาลาเปาได้นะเนี่ย ขอบคุณสูตรของครูน้องแจ๋ แสนอร่อยมา ณ โอกาสนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 29, 2007 2:40 pm
โดย pimlapas
หม้อใบนิดเดียวค่ะ นึ่งทีละ ๓ ลูก ลำบากมากเลย แต่ก็คุ้มสุดๆ ได้กินซาลาเปา ทำได้ทั้งหมด ๙ ลูกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 18, 2007 8:05 pm
โดย namlove
คุณครูพี่แจ๋ขา ช่วยให้คำแนะนำน้ำหน่อยค่ะ เวลาแผ่แป้งจะใส่ไส้ทำไมแป้งติดมือคะ เป็นแค่บางลูกนะคะ ตอนนึ่งสุกแล้วทำไมบางลูกแตกบางลูกไม่แตกคะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ และที่สำคัญน้ำเพิ่งทำครั้งแรกนะคะ ตอนใส่ไส้แล้วลูกเล็กๆน่ากินมากค่ะ แต่พอนึ่งสุกแล้วลูกใหญ่เบ้อเริ่มจนน้ำตกใจว่าทำอะไรผิดหรือเปล่า ทำไมใหญ่จัง แต่รสชาติอร่อยถูกใจมากๆค่ะ ลูกสาวบอกอร่อยกว่าซื้อกินที่ไทยอีก ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ อันนี้ก่อนนึ่งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 18, 2007 8:07 pm
โดย namlove
อันนี้นึ่งสุกแล้ว ชิมได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 18, 2007 8:10 pm
โดย namlove
อันนี้ค่ะ บางลูกก็แตกบางลูกก็ไม่แตกค่ะ และลูกที่แตกส่วนใหญ่จะเป็นลูกที่คว่ำนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 11, 2007 7:28 pm
โดย Bonita
ในที่สุดก็ได้กินซาลาเปาแบบสะใจค่ะพี่แจ๋ เล็งๆ จ้องๆ มองๆ สูตรอยู่นาน พอได้ไข่แดงเค็มปุ๊บ เหมียวทำซาลาเปาปั๊บเลยค่ะพี่ อร่อยมาก แป้งนุ่มมากๆเลยค่ะพี่ แบ่งให้เพื่อนไปด้วย เค้าบอกว่าอร่อยกว่าซื้อกินที่บ้านเราอีก แหม.. คนทำยิ้มหน้าบานยิ่งกว่าจานดาวเทียมไทยคมอีกค่ะพี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 11, 2007 7:28 pm
โดย Bonita
ใกล้ๆอีกรูปค่ะพี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 11, 2007 7:29 pm
โดย Bonita
ไส้ในค่ะพี่ ถ่ายรูปไม่ได้ใจเลยค่ะ แต่ว่าซาลาเปาแซ่บสุดๆค่ะ ต้องมีรอบต่อไปแน่นอนค่ะพี่ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 20, 2007 7:32 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
นั่งเล่นเน็ตไปมาเมื่อคืนเกิดคันไม้คันมืออยากทำซาลาเปา เคยทำสูตรพี่แจ๋ๆไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่อยากลองทำหลายๆสูตรดี สูตรที่ตาทำวันนี้เห็นบอกว่าแป้งนุ่มนานแม้เย็นแล้ว ได้ใจตามากเลย ตอนจีบนะสนุกสุดๆ แต่จีบไม่สวย ตามสูตรบอกว่าอย่านึ่งนานเกิน ๑๐ นาที เพราะจะทำให้แป้งเป็นจุดเหลือง แต่ตาก็นึ่ง ๑๐ นาทีพอดี ทำไมบางลูกยังมีจุด ไม่เยอะหรอกค่ะ ๑-๒ จุดนี่แหละ แล้วตาก็ลดเวลาเหลือแค่ ๘ นาทีก็ยังไม่วาย ใครทราบบ้างคะว่าเพราะอะไร แล้วมีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 20, 2007 7:54 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ดูกันใกล้ๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 20, 2007 7:55 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เข้าแถวรอครูมาตรวจ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 20, 2007 7:56 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
วันนี้ตาทำ ๒ ไส้ ไส้หมูสับกับไส้ถั่วแดง จริงๆแล้วตาชอบพวกไส้หวานๆ ไส้เผือกยิ่งชอบ ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วเขียว ชอบหมดเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 20, 2007 7:58 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ตาเห็นรูปในสูตรนะคะ ฟูมากๆ น่ากินมากๆ แต่ของตาไม่ค่อยจะฟูเท่าไหร่ ก็คงจะเป็นเพราะตอนพักแป้ง แป้งขึ้นไม่เต็มที่ ขนาดวางใกล้ๆฮีทเตอร์แล้วนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 11, 2008 9:42 pm
โดย littlenuch
ซาลาเปาร้อนๆจ้า ไม่ยากอย่างที่คิดแฮะ แต่ก็ไม่ง่ายเลยค่ะกับการห่อให้มันเป็นจีบสวยงาม สรุปทำไม่ได้ค่ะ หน้าตาแต่ละลูกเลยออกมาพิลึกๆ แต่ถึงหน้าตาจะประหลาดรสชาติก็อร่อยล้ำเลิศจ้า แป้งนุ่มๆ หวานนิดๆ ไส้ก็กลมกล่อม นุชทำไว้ตั้ง ๓๒ ลูกแน่ะค่ะ กะให้แฟนเอาไปฝากเพื่อนๆที่ทำงานชิมกันบ้าง แต่ปรากฎพี่แกไม่ยอมค่ะ หวง บอกว่าของอร่อยจะเอาไว้กินเอง เรื่องอะไรจะเอาไปให้คนอื่น เอ้า.. กินเองก็กินเข้าไปเลยค่ะ แต่นุชว่าแป๊บเดียวก็เกลี้ยงค่ะ ของมันอร่อย สีแป้งซาลาเปามันไม่ขาวแบบที่ร้านเลยค่ะ คงเป็นเพราะใช้แป้งสาลี แล้วอีกอย่างนุชใช้ที่นึ่งติ่มซำด้วยค่ะ สีเลยเป็นแบบที่เห็น ขอบคุณพี่แตงสำหรับสูตรอร่อยๆอันนี้ค่ะ

รูปภาพ