ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

รวมมิตรน้ำแข็งไส ลอดช่องสิงคโปร์ ลอดช่องแก้ว(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 02, 2006 6:43 pm

ตัดเส้นขนาดนี้กำลังดี

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 02, 2006 6:46 pm

สีเขียวออกตุ่นๆยังไงก็ไม่รู้

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 02, 2006 9:55 pm

พอน้ำที่ต้มเดือด นำแป้งที่ตัดเป็นเส้นๆแล้วลงต้ม พอสุกเส้นจะใสๆ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 02, 2006 9:57 pm

ตักขึ้นแช่ในชามน้ำเย็น เส้นจะใสยิ่งขึ้น ก็จะได้ลอดช่องหน้าตาใสๆ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 4:09 pm

เพิ่มเติมเทคนิค

◊ น้ำที่ใช้นวดแป้งต้องต้มให้เดือดจัด ขณะผสมแป้งค่อยๆเทน้ำลงผสมโดยใช้อีกมือหนึ่งนวดแป้งไปด้วย น้ำที่เดือดจัดจะช่วยให้แป้งเหนียวเนียนดี
◊ น้ำสำหรับต้มเส้นแป้งที่ตัดแล้วควรจะเดือดจัดเสียก่อน จึงนำแป้งลงต้มและไม่ควรใส่มากเกินไป เพราะจะทำให้สุกช้า
◊ ควรคลึงแป้งให้บางและตัดให้เป็นเส้นเล็กๆเวลาต้มจะได้ไม่สุกยากไป
◊ เมื่อน้ำที่ต้มมีสีขุ่น เพราะมีแป้งจากที่เราคลุกเส้นนอนก้นมากจะทำให้เส้นสุกยาก ควรเปลี่ยนน้ำต้มใหม่ ระหว่างต้มเส้นแป้งควรเตรียมต้มน้ำร้อนด้วยกระติกไฟฟ้าไว้ตลอด เปลี่ยนเมื่อน้ำต้มเริ่มขุ่นยิ่งดี จะทำให้เส้นที่ต้มสวยและสุกเร็ว

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 8:28 pm

เตรียมน้ำเชื่อม วันนี้ใช้น้ำเชื่อมสำเร็จรููปค่ะ ประมาณ ๗ ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่น ๑ ช้อนโต๊ะ คนจนไม่เหนียวมาก เติมกะทิกระป๋องเล็ก ประมาณ ๑๒๕ กรัม หนึ่งกระป๋อง คนให้เข้ากันดี ใส่เกลือนิดหน่อยค่ะ ปลายช้อนชา หรือชิมรสตามชอบ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 04, 2006 8:54 pm

หรือจะแยกกันไม่ผสมก็ได้นะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 04, 2006 9:38 pm

ตักลอดช่องใส่ถ้วย หั่นขนุนเป็นชิ้นๆใส่ หรือจะเติมข้าวโพดก็ได้

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 04, 2006 9:52 pm

ราดด้วยน้ำเชื่อม น้ำกะทิ ทุบน้ำแข็งใส่ (ไม่มีที่ไสน้ำแข็งค่ะ) ก็ทุบให้ละเอียดหน่อย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ มิ.ย. 05, 2006 11:29 am

แป้งแค่ ๑๐๐ กรัม แต่ได้ลอดช่อง ๓ สีเยอะมาก กินคนเดียวไม่หมดค่ะ ต้องเก็บใส่กล่องเข้าแช่เย็น หรือใครสนใจจะหิ้วกลับบ้านก็ได้นะคะ คำอธิบายอาจไม่ค่อยสละสลวยเท่าไรนักเพราะไม่ชำนาญเรื่องทำขนมค่ะ แต่รููปเยอะคิดว่าเพื่อนๆคงเข้าใจนะคะพี่มิ้นท์ไม่เก่งเรื่องทำขนม แต่ก็พอจะหัดทำได้บ้างแล้วค่ะ เหนื่อยจริงๆมันไม่คล่องตัวเลย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย cake » จันทร์ มิ.ย. 05, 2006 5:08 pm

เดี๋ยวจะไม่อินเทรนด์ ต้องส่งการบ้านให้เข้ากับฤดูกาลค่ะ วันหยุดไปตามล่าหาส่วนผสมจนครบ ใส่ขนุน กับมะพร้าวอ่อนด้วยค่ะ ถ้วยนี้เป็นน้ำแข็งทุบ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » จันทร์ มิ.ย. 05, 2006 5:08 pm

ใกล้เข้ามาอีกนิด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พุธ มิ.ย. 07, 2006 7:36 am

มีวิธีทำครองแครงรวมมิตรมาเพิ่มให้ค่ะ ขั้นตอนการผสมแป้งเหมือนกันกับลอดช่องทุกประการ แต่ก่อนจะกดแป้งให้เป็นครองแครง แบ่งแป้งมาปั้นเป็นก้อนกลมๆขนาดปลายนิ้วก้อย ใช้เสื่อไม้สำหรับห่อข้าวญี่ปุ่นแทนแม่พิมพ์ครองแครง (ในกรณีที่ไม่มีนะคะ) เอาก้อนแป้งที่ปั้นวางลงบนเสื่อ ใช้นิ้วโป้งกดแป้งลงไปเบาๆ แล้วคลึงแป้งให้แผ่ออกไปค่อยๆเลื่อนนิ้วออกไปช้าๆ เบาๆ นะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 12:45 pm

ก็จะได้แป้งครองแครงแบบนี้ค่ะ โรยด้วยแป้งมันจะได้ไม่ติดกัน ส่วนวิธีต้มก็เหมือนกับลอดช่องค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 12:48 pm

ส่วนนี้พร้อมต้มแล้วค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron