ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
รวมมิตรน้ำแข็งไส ลอดช่องสิงคโปร์ ลอดช่องแก้ว(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=29295
หน้า
4
จากทั้งหมด
6
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 11:27 pm
โดย
แตง
เริ่มทำก็ตวงแป้งใส่ชามอ่าง เทน้ำลอยดอกมะลิลงไป ๒ ๑/๒ ถ้วยตวง เอาแต่น้ำดอกมะลิไม่ต้องใส่ลงไป ใครไม่มีก็ใช้ดอกไม้อื่นแทนได้ หรือจะใช้กลิ่นที่ชอบหยดใส่น้ำแทนได้
โพสต์แล้ว:
อังคาร ม.ค. 30, 2007 7:35 pm
โดย
แตง
คนให้แป้งละลายกับน้ำ แล้วตักแบ่งออกไปตามสีที่ต้องการ ของเราแบ่งเป็น ๒ ส่วน แล้วหยดสีเขียวและสีแดงลงไปอย่างละ ๑ หยดในแต่ละชาม
โพสต์แล้ว:
อังคาร ม.ค. 30, 2007 7:40 pm
โดย
แตง
ต่อไปเป็นการกวนแป้ง กวนทีละสีนะ เทแป้งใส่กระทะที่ใช้กวนยกตั้งไฟอ่อน
โพสต์แล้ว:
พุธ ม.ค. 31, 2007 6:27 pm
โดย
แตง
กวนไปเรื่อยจนแป้งเริ่มจับตัวคอยคนให้แป้งสุกทั่วๆ
โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 1:57 am
โดย
แตง
กวนต่อไปจนแป้งข้นสีใสๆทดลองหยดใส่น้าเย็น ถ้าแป้งจับตัวเป็นก้อนไม่เละใช้ได้ ปิดไฟได้
โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 2:03 am
โดย
แตง
ตักแป้งใส่กระป๋อง แล้วเอาขวดวางทับลงไปอย่างนี้
โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 7:44 pm
โดย
แตง
ทีนี้ก็ยกขึ้นกดได้ โดยมือซ้ายจับกระป๋อง มือขวาจับคอขวด กดแป้งลงไปในชามอ่างที่มีน้ำเย็นใส่อยู่ ไม่มีภาพตอนกดเพราะไม่มีคนช่วยถ่ายรูปให้น่ะ
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.พ. 02, 2007 12:17 am
โดย
แตง
แช่น้ำสักพักให้แป้งอยู่ตัว ก็เทใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.พ. 02, 2007 12:47 am
โดย
แตง
ทำอย่างนี้จนเสร็จ แป้งที่ทำเสร็จแล้วใส่ภาชนะที่ต้องการไว้
โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. ก.พ. 08, 2007 7:00 pm
โดย
แตง
ถ้าต้องการทานกับน้ำเชื่อม ตวงน้ำใส่หม้อ เทน้ำตาลทรายใส่ลงไป
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ก.พ. 10, 2007 8:48 pm
โดย
แตง
ยกหม้อตั้งไฟกลางจนเดือด น้ำตาลละลายดีแล้วปิดไฟได้ พักให้เย็น
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 12, 2007 9:49 pm
โดย
แตง
เทน้ำเชื่อมใส่ภาชนะที่ต้องการ แล้วฉีกขนุนเป็นเส้นๆใส่ลงไป
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 12, 2007 9:59 pm
โดย
แตง
ตักเสริฟได้ โดยใส่เส้นลอดช่อง น้ำเชื่อม และน้ำแข็ง
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 12, 2007 10:20 pm
โดย
แตง
ถ้าต้องการทำแบบน้ำกะทิ ก็ตวงน้ำ ๑/๒ ถ้วยตวง ใส่หม้อตั้งไฟกลางพอน้ำอุ่นเทกะทิผงลงไป ๑/๒ ซอง
โพสต์แล้ว:
อังคาร ก.พ. 13, 2007 9:13 pm
โดย
แตง
คนให้กะทิละลายกับน้ำดี