ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Peach Cheesecake

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย triya » ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 1:55 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Peach Cheesecake โดย... triya</span></span>

ช่วงนี้ทำของคาวกันแล้วก็มาพักแล้วลองทำของหวานกันดูบ้างค่ะ อย่าเพิ่งตกใจว่าทำชีัสเค้กแล้วจะอ้วนนะคะ เพราะว่าส่วนผสมทุกอย่างเราใช้เป็น Low Fat ทั้งสิ้นค่ะ มาดูกันว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง ไม่ยากและอร่อยค่ะ สูตรนี้ออฟได้มาจากบล๊อกของคุณแบมใน Bloggang นะคะ แต่ว่าทำการปรับเปลี่ยนนิดหน่ิอยตามสภาพของที่มีค่ะ

รูปภาพ

ส่วนผสม

◊ บิสกิตอย่างดี ๑๘๐ กรัม
◊ เนยละลายแล้ว ๕ ช้อนโต๊ะ
◊ พีชกระป๋องในไซรับ ๑ กระป๋อง ประมาณ ๘๒๐ กรัม
◊ เจลาตินแผ่น ๑ ซอง
◊ น้ำเปล่า ๑/๒ ถ้วย
◊ โยเกิร์ตธัญพืช รสพีช ๕๐๐ กรัม (หรือ ๑ กระป๋องใหญ่)
◊ ครีมชีส แบบ light ๔๕๐ กรัม

รูปภาพ

ก็เริ่มจากการทำบิสกิตก่อนนะคะ ง่ายมากค่ะ แค่เอาบิสกิตใส่ถุงแล้วเอาสาก บดค่ะ ง่ายมากๆวิํธีนี้

รูปภาพ

เสร็จแล้วเราก็ตั้งหม้อละลายเนยกันเลยค่ะ

รูปภาพ

พอผสมกันเรียบร้อยแล้วก็เอาลงพิมพ์้เลยค่ะ เอากระดาษทำขนมรองก้นก่อนนะคะ

รูปภาพ

แล้วก็เกลี่ยจนเต็มอย่างนี้เลย สีอาจไม่สวยนะคะเพราะว่าบิสกิตที่ออฟมีมันเป็น ๒ สี เลยดูด่างๆพอเสร็จก็เอาเข้าตู้เย็นได้เลยค่ะ อย่างน้อย ๑๕ นาที

รูปภาพ

มาต่อกันที่พีชบ้าง คือแบ่ง ๑/๒ กระป๋อง จากนั้นเราก็เอาเนื้อพีชไปปั่นให้ละเอียดและเทใส่หม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆอย่าให้ติดหม้อ แล้วเทเจลาตินลงไปผสม คนให้เข้ากันค่ะจนเริ่มเดือด แล้วยกลงจากเตา พักให้เย็น ออฟใช้เจลาตินทั้งซองเลยค่ะ

รูปภาพ

จากนั้นก็เอาครีมชีสมาตีให้เนียนขึ้น

รูปภาพ

แล้วก็เอาโยเกิร์ตใส่ลงไปเลยค่ะ แล้วตีต่อ พอได้ที่แล้วก็ใส่พีชที่เราพักไว้ลงไปตีค่ะ

รูปภาพ

เทลงพิมพ์

รูปภาพ

นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ ๖-๗ ชั่วโมง พอดีว่าออฟทำตอนเย็นเลยแช่ค้างคืนเลยค่ะ ก็ออกมาหน้าตาอย่างนี้ หลังจากแต่งหน้าแล้วเรียบร้อยด้วยพีชครึ่งที่เหลือ

รูปภาพ

รูปสุดท้ายแล้วค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน