หน้า 6 จากทั้งหมด 8

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:34 pm
โดย ผักชีลาว
ใช้พายยางและตะกร้อมือช่วยกันตะล่อมเบาๆ ใส่ไข่ขาวชุดต่อไป ทำแบบนี้จนไข่ขาวหมดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:34 pm
โดย ผักชีลาว
กรุพิมพ์ด้วยกระดาษไข แต่ไม่ต้องทาเนยนะคะ เทส่วนผสมใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบ ใช้ถาดใส่น้ำรองไว้ชั้นล่างเตาอบด้วย ความชื้นจากไอน้ำจะช่วยยให้หน้าเค้กไม่แห้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:35 pm
โดย ผักชีลาว
ครบ ๖๐ นาที ลองใช้ไม้แหลมๆจิ้มเค้กดู ถ้าดึงออกมาแล้วไม้สะอาด แสดงว่าเค้กสุกแล้วค่ะ แต่ถ้ายังไม่สุกก็อบต่ออีกซักพัก พอเค้กสุกแล้วก็ปิดไฟได้เลยค่ะ แต่ยังไม่ต้องเอาเค้กออกมานะคะ ทิ้งไว้ในเตาอบประมาณ ๑๐-๑๕ นาที เพื่อรอให้เนื้อเค้กค่อยๆปรับอุณหภูมิซักหน่อย แล้วก็นำออกมาจากเตาอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:35 pm
โดย ผักชีลาว
เมื่อนำออกจากเตาอบ ให้กระแทกพิมพ์เค้ก ๑ ครั้ง เพื่อให้เค้กเช็ตตัวแล้วแกะออกจากพิมพ์ทันที (ป้องกันหน้าเค้กยุบค่ะ) พักไว้จนเย็นสนิทแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น ๒ ชั่วโมง จึงค่อยนำออกมาตัดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:37 pm
โดย ผักชีลาว
ตัดชิมไปซะชิ้นโตๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:38 pm
โดย ผักชีลาว
ดูเนื้อเค้กนุ่มๆกันใกล้ๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:41 pm
โดย ผักชีลาว
ถ่ายรูปมาเยอะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 11:42 pm
โดย ผักชีลาว
ชิ้นนี้ใครจะชิม ยกมือขึ้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 10, 2007 3:10 pm
โดย nichuda
ชีสเค้กสูตรนี้เบา นุ่ม อร่อยมากเลยค่ะ ทำแล้วไม่ผิดหวัง สุดยอดค่ะ ขอบคุณน้องกุ๊กไก่มากค่ะสำหรับสูตรอร่อย รูปนี้ยังไม่ได้โรยไอซิ่งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 10, 2007 3:11 pm
โดย nichuda
อีกรูปค่ะ ประแป้งแต่งหน้าให้นิดหน่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 07, 2007 4:45 pm
โดย mnanta
นานๆจะประสบความสำเร็จในการทำเค้กกับเค้าซักที ต้องเอาการบ้านมาส่งซะหน่อย ลองทำเค้กนี้ตั้งแต่เมื่อวานซืน แต่ไม่รู้สิบล้อที่ไหนมาปาดหน้า หน้าเลยยุบหายไปครึ่งนึงเลยไม่ได้เอามาส่งค่ะ เมื่อคืนทำใหม่อีกทีออกมาโอเคหน่อย คุณครูพี่กุ๊กไก่มาตรวจด้วยนะจ๊ะ ที่มันหน้ายุบนุชก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรค่ะ ทำเหมือนครูบอกเลย มาถึงตอนเอาออกจากฟอร์มมันยังค่อนข้างร้อนอยู่ หน้าก็ยุบหายไปเลย พอทำใหม่อีกทีหนนี้ปิดเตาแล้วให้มันสุกอยู่ในนั้นอีกประมาณ ๑๕ นาที (อบตั้ง ๑.๕ ชั่วโมงแน่ะ) แล้วเอาออกมาตั้งข้างนอก (ยังไม่กล้าเอาออกจากฟอร์ม) จนเกือบเย็นเลยค่ะจึงเอาออก ตอนแกะออกจากฟอร์มนี่ใจหายใจคว่ำ กลัวจะตกม้าตายอีกรอบ หน้าจะยุบไม่ยุบ แต่ความอร่อยนี่เหมือนเดิมค่ะ อร่อยมากๆ ขอบคุณพี่กุ๊กไก่ที่เอาสูตรชีสเค้กอร่อยๆมาฝากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 07, 2007 4:47 pm
โดย mnanta
ตัดให้ดูข้างในค่ะ ลืมบอกไปว่านุชเพิ่มสูตรเป็น ๑ เท่าของสูตรพี่ค่ะ เพราะฟอร์มใหญ่กว่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 07, 2007 4:50 pm
โดย mnanta
นางงามเราปากแหว่งซะแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 20, 2007 9:22 pm
โดย แมงป่อง
อิ่มกับเค้กส้มแล้วก็ขอมาต่อด้วยชีสเค้กสูตรคุณพี่กุ๊กไก่นะคะ ไม่รู้ทำไมหน้ามันยุบลงไปมากซะขนาดนั้น อ้อใช้พิมกว้างเกินไปหรือเปล่าคะคุณครู แต่สูตรของพี่ถูกใจมากๆเลย อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 20, 2007 9:23 pm
โดย แมงป่อง
มาชิมด้วยกันจ้า ตัดแบ่งให้แล้ว

รูปภาพ