ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ชิฟฟอนชีสเค้ก ชีสเค้กแบบญี่ปุ่น รวม ๓ สูตร (D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=29483
หน้า
7
จากทั้งหมด
8
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ต.ค. 20, 2007 9:24 pm
โดย
แมงป่อง
อยากได้แบบหนาๆเหมือนของคุณครูจัง อ้อเอาใส่ถาดเหมือนอย่างที่คุณครูบอกด้วยค่ะ เค้กเลยไม่ออกมาแข็ง
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ธ.ค. 02, 2007 10:01 pm
โดย
Chompoo
สูตรนี้เนื้อเค้กนุ่มมากค่ะ ถ่ายรูปแบบไม่ได้ตกแต่งอะไรนะคะ ตามธรรมชาติค่ะ ตัดทานไปหลายชิ้นแล้วเพิ่งนึกได้ว่าอยากถ่ายรูปส่งการบ้าน
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ธ.ค. 02, 2007 10:08 pm
โดย
Chompoo
ดูเนื้อเค้กใกล้ๆนะคะ อร่อยนุ่มมากเลยค่ะ จ๋าทำแค่ครึ่งสูตรของครูเจี๊ยบนะคะ พอดีมีครีมชีสเหลือแค่นี้ อีกอย่างทำครั้งแรกลัวพลาดแล้วต้องทิ้งน่ะค่ะ เลยลองทำดู ผลออกมาดีค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ธ.ค. 02, 2007 10:13 pm
โดย
Chompoo
ดูอีกชิ้นนะคะ หอมชีสดีจัง คิดจะทำอีกครั้งแต่ยังไม่มีเวลาเลยค่ะ ขอบคุณคุณครูเจี๊ยบสำหรับสูตรนะคะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ธ.ค. 03, 2007 9:51 pm
โดย
แมงป่อง
เพิ่งรู้ว่าพี่เจี๊ยบก็มีสูตรชีสเค้กแบบทําง่ายๆเช่นกันค่ะ ขอบคุณสําหรับสูตรอีกครั้งค่ะ เห็นพี่ๆมาส่งการบ้านกันเกิดอาการอยากทานสุดขีด เลยขอทำมาส่งบ้างจ้า อร่อยจริงๆด้วย
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ธ.ค. 03, 2007 9:53 pm
โดย
แมงป่อง
ดูอีกรูปนะคะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ธ.ค. 03, 2007 9:54 pm
โดย
แมงป่อง
ราดวิบครีม อร่อยมากๆเลยจ้า กัดไปแล้วคําเล็กๆ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ธ.ค. 03, 2007 9:56 pm
โดย
แมงป่อง
มาไม่ทันหมดก่อนนะ
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ธ.ค. 08, 2007 7:20 pm
โดย
poussin
ชีสเค้กสูตรคุณครูมิกกี้ หอม นุ่ม อร่อยมากๆ แอบหน้าแตกแบบของคุณครูเลย ตอนทำมีชีสแค่ ๒๐๐ กรัม แป้งข้าวโพด ๒๕ กรัม แต่ไม่ยอมลดสูตร กลัวว่าทำเสร็จแล้วจะกินไม่อิ่ม ก็เลยใส่ชีสแค่นั้น เพิ่มแป้งเค้กแทนแป้งข้าวโพดให้ได้เต็มสูตร ผลออกมาก็เป็นเช่นนี้แล
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ธ.ค. 08, 2007 7:23 pm
โดย
poussin
โรยไอซิ่งเพื่อกลบเกลื่อนความผิด กะว่ามันจะช่วยได้บ้างแต่เปล่าเลยค่ะ ถ้าจะปิดรอยแตกให้มิดคงต้องใส่ทั้งกล่อง
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ธ.ค. 08, 2007 7:25 pm
โดย
poussin
ตัดแล้วค่ะ เนื้อเค้กออกมาเป็นแบบนี้ คุณสามีตื่นเช้ามากินไป ๓ ชิ้นก่อนไปทำงาน เธอบอกว่าอร่อยมากๆ ขอบคุณสูตรอร่อยน้องมิกกี้มากๆครับผม
โพสต์แล้ว:
อังคาร ก.พ. 12, 2008 12:48 pm
โดย
kaknoy
ทำเกินสูตรนิดๆ พี่แขกน้อยใส่วิปครีมเข้าไปอีกช้อนโต๊ะ แล้วก็ใส่แป้งข้าวโพดไป ๑/๒ ช้อนชา แต่ผลออกมาก็โอเคนะจ๊ะ พี่เลย ลงแยมสตรอเบอรี่กับแยมสับปะรด หอมหวานไปอีกแบบ
โพสต์แล้ว:
อังคาร ก.พ. 12, 2008 12:50 pm
โดย
kaknoy
เอาเข้าไปใกล้ๆอีกนิด
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ มี.ค. 14, 2008 2:06 pm
โดย
kaknoy
อบเสร็จแล้ว หอมเชียว
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ มี.ค. 14, 2008 2:08 pm
โดย
kaknoy
เข้าไปใกล้ๆอีกหน่อย ตัดแจกทั้งคุณครูและเพื่อนๆ น้องๆ