หน้า 2 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 7:02 pm
โดย @ทานตะวัน@
◊ ในสูตรเขาบอกให้ใช้กระต่ายจีน เราก็นึกรูปร่างของกระต่ายจีนไม่ออกว่าจะเป็นแบบไหน ก็เลยใช้ที่ขูดมะละกอแทนค่ะ คิดเอาไว้ตอนแรกว่าถ้าขูดไม่ได้ก็จะหั่นเป็นชิ้น และเอาใส่เครื่องปั่นแทน แต่พอดีเนื้อมันสำปะหลังไม่แข็งจนเกินไป พอขูดได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 7:05 pm
โดย @ทานตะวัน@
◊ และนี่เป็นขั้นตอนการนวดค่ะ น้ำลอยดอกมะลิไม่มี ก็ใส่น้ำผสมกลิ่นมะลิเข้าไปแทนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 7:09 pm
โดย @ทานตะวัน@
◊ นวดเสร็จก็นำมากวนค่ะ ตอนกวนเนี่ย มีความรู้สึกว่าส่วนผสมน้ำน้อยเกินไป แอบเติมกะทิลงไปอีกราวๆ ๑/๒ ถ้วยได้ค่ะ เพราะเกรงว่าพอนำขนมไปอบแล้ว ขนมที่ได้ออกมาจะแข็งเกินไปค่ะ ตอนกวนเนี่ยใช้เวลาพอสมควรเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 7:10 pm
โดย @ทานตะวัน@
◊ พอจนกระทั่งมันสำปะหลังสุก ก็นำมาใส่ถาดที่ทาน้ำมันไว้แล้ว เกลี่ยหน้าขนมให้เท่ากัน จากนั้นนำไปอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 7:11 pm
โดย @ทานตะวัน@
◊ นี่คือสีสันของขนมหลังจากอบแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 7:12 pm
โดย @ทานตะวัน@
◊ ตัดแล้วก็มาแบ่งกันทาน มาค่ะเพื่อนๆ มาทานขนมด้วยกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 04, 2006 9:03 pm
โดย แตง
นี่เป็นบ้าบิ่นใส่สีแทนค่ะ เลยเป็นสีสัน แถมใส่เตาอบเพลินจนลืม เกือบไหม้แน่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 14, 2006 1:33 am
โดย Amelia
คุณครูทานตะวันอยู่ไหมคะ มาตรวจการบ้านหน่อยค่ะ แต่ทำในถาดมัฟฟินอีกแล้ว อร่อยค่ะ แต่สีดูไม่เกรียมนะคะ รออีกรอบให้เกรียมกว่านี้ ก็ไหม้ด้านนอกไม่สวยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 6:04 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
วันนี้เอาการบ้านมาส่งพี่พัชค่ะ (พี่พจมาน) อร่อยตามระเบียบค่ะ ยังจุกอยู่เลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 18, 2006 8:18 am
โดย ตุ้ยนุ้ย
ทำเสร็จแล้ว ตัดเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 19, 2006 7:34 am
โดย ตุ้ยนุ้ย
ขัดเกลานิดหน่อยค่ะ ดูให้เป็นรูปหัวใจนะคะ ภาพนี้ไม่สวยเท่าไหร่ แต่อยากให้ดูความหนาของขนมค่ะ อย่าไปมองกระทะข้างๆนะคะ ลืมเอาออก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 3:43 pm
โดย cake
อบนานกว่าสูตรคุณครูนิดหน่อย ชอบแบบเกรียมๆนิดๆค่ะ เมย์ไม่มีน้ำลอยดอกมะลิ แต่ใช้หัวกลิ่นดอกมะลิ (Jasmine Essence) ตอนอบก็หอมไปทั้งบ้าน หวานกำลังดี อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 3:43 pm
โดย cake
ขอบคุณคุณครูที่แนะนำสูตรอร่อยๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 08, 2006 11:12 pm
โดย ปุ้ย
ขนมบ้าบิ่นปุ้ย ชิ้นใหญ่มากๆ อิ่มไปหลายวัน

รูปภาพ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 9:33 pm
โดย amittra
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0066'>ขนมบ้าบิ่น โดย... Amittra</span></span>

ขนมบ้าบิ่น เห็นพี่ๆโพสต์หลายคนแล้ว แต่ยังไม่เห็นใครทำง่ายๆแบบที่ปุ้มทำ วันนี้เลยลองนำวิธีทำมาแนะนำเพื่อนๆทื่ชอบกินขนม และก็ชอบอะไรที่ทำง่ายๆ จากวัตถุดิบง่ายๆในครัวค่ะ มาดูกันเลยนะคะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

รูปภาพ