หน้า 3 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 9:40 pm
โดย amittra
ส่วนผสม

◊ มะพร้าวอบแห้ง หนึ่งถุง ๒๕๐ กรัม
◊ แป้งข้าวเหนียว ๒ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๒ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ฟอง
◊ น้ำเปล่า ๑ ถ้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 9:42 pm
โดย amittra
นำมะพร้าวมาพรมน้ำพอหมาดๆแล้วผสมรวมกับแป้งข้าวเหนียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 9:46 pm
โดย amittra
นวดจนเข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 9:51 pm
โดย amittra
ต่อยไข่ใส่ นวดให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 9:57 pm
โดย amittra
ใส่น้ำตาลและน้ำ คนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 10:01 pm
โดย amittra
ผสมดีแล้วเป็นแบบนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 10:08 pm
โดย amittra
นำใส่หม้อขึ้นตั้งไฟกลาง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 28, 2006 9:17 pm
โดย amittra
กวนบ่อยๆ จนแห้งแบบนี้ (ปุ้มกวนนานไปหน่อย แอบใหม้นิดๆ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 13, 2006 11:01 pm
โดย amittra
ยกลงแล้วเทใส่ถาด เกลี่ยหน้าให้เรียบแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 28, 2006 9:37 pm
โดย amittra
เปิดเตาอบที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ใช้ไฟล่างและไฟบนนะคะ อบประมาณ ๒๐-๓๐ นาที นำออกจากเตาก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ (ปุ้มชอบกินแบบดำๆ แข็งๆ ก็แลยจะอบนานนิดหน่อย)

รูปภาพ

พอเย็นก็ตัดเป็นชิ้นทานได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 01, 2006 4:34 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
ครูขา อร่อยเหาะเลยค่า ง่ายด้วย ทานไปยิ้มไปช่วยให้หายคิดถึงเมืองไทยไปเป็นกองเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 01, 2006 4:38 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
เก็บใส่ตู้เย็น พอตอนเช้าเอาออกมาอุ่นไมโครเวฟ ๓๐ วินาที ทานกับกาแฟ อร่อยจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 02, 2006 3:24 am
โดย แน๊ตตี้
วันนี้ลองทำขนมบ้าบิ่น สูตรของครูปุ้มค่ะ อร่อยมากค่ะ รสชาติไม่ต่างจากที่เค้าขายที่เมืองไทย แต่ของแน๊ตดัดแปลงนิดหน่อยนะคะคุณปุ้ม แบบว่าแน๊ตหามะพร้าวอบแห้งที่เป็นฝอยไม่ได้ แน๊ตก็เลยใช้มะพร้าวอบแห้งที่ใช้เบคน่ะค่ะ แล้วก็เอาไปปั่นหยาบๆ ใช้ได้เลยล่ะค่ะ แล้วตอนอบเนี่ย แน๊ตอบทั้งสองด้านเลย ขอบอกว่าเหมือนกับที่บ้านเราเด๊ะเลยค่ะ เอ้า.. ตามมาดูกันค่ะว่าสมราคาคุยหรือเปล่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 09, 2006 11:44 pm
โดย แน๊ตตี้
อีกรูปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 11, 2006 4:01 pm
โดย แน๊ตตี้
วันนี้เห็นพี่ปุ๊กทำแล้วก็เลยอดใจไม่ไหวค่ะ ก็เลยวิ่งไปทำบ้าง แต่วันนี้แน๊ตทอดเอาค่ะ เพราะว่าจริงๆแล้วที่อุดรฯ ขนมบ้าบิ่นที่ขายจะลักษณะประมาณนี้ คือเค้าจะปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วก็เอาลงทอดค่ะ รสชาติมันจะกรอบนอก นุ่มใน อร่อยมากๆค่ะ พี่ปุ้มอย่าหักคะแนนนักเรียนนะคะ ที่นอกคอกนิดหน่อย อันแรกดำไปหน่อยค่ะ เพราะลืมลดไฟลง

รูปภาพ