หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 11, 2006 3:16 am
โดย แตง
<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ข้าวโพดคลุก โดย... แตง</span></span>

วันนี้ทำง่ายใช้ของสำเร็จรูปประหยัดเวลาในการทำและได้ทานทันใจดี

รูปภาพ

เครื่องปรุง ก็มี

◊ ข้าวโพดต้มสุกแล้วและแกะเม็ดแล้ว ๑ ถ้วยตวง เราใช้ข้าวโพดที่เค้าแกะเม็ดและแช่แข็งไว้ทำ ใครจะใช้ข้าวโพดสดมาต้มเองก็ได้
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา ใครชอบหวานจัดก็เพิ่มได้
◊ เกลือป่น ๑/๘ ช้อนชา
◊ มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย ๑/๔ ถ้วยตวง

รูปภาพ

เราใช้ข้าวโพดแช่แข็งไว้ ก็ตวงออกมา ๑ ถ้วยใส่จานแล้วเอาเข้าไมรโครเวฟให้น้ำแข็งละลาย และข้าวโพดร้อนหน่อย นี่หลังจากเข้าไมโครเวฟแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 13, 2006 3:28 am
โดย แตง
เอามะพร้าวขูดแล้วใส่ชามไว้ แล้วตวงน้ำตาลทรายและเกลือ ใส่ลงไป

รูปภาพ

คลุกมะพร้าว น้ำตาลทรายและเกลือให้เข้ากันดี แล้วเทใส่จานข้าวโพด

เรื่องมะพร้าวขูดฝอยนี่ทำได้ไม่ยากเลยนะ ถ้าหามะพร้าวเป็นลูกได้ ก็เอาฝาเบียร์หรือฝาเครื่องดื่มอะไรก็ได้ที่มีลักษณะเหมือนฝาเบียร์ขูดเอาก็ได้ หรือใช้ตีนแมวที่เค้ามีขายตามร้านเอเชียขูดเอาก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

คลุกข้าวโพดและมะพร้าวให้เข้ากันดี ตักใส่จานทานได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 13, 2006 5:36 pm
โดย พี่มิ้นท์
ขอบคุณครูแตงสำหรับสููตรนะคะ มะพร้าวไม่มีแบบสดค่ะ เลยใช้มะพร้าวแห้ง ข้าวโพดกระป๋องค่ะ

รูปภาพ

อร่อยมากๆค่ะครูู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 8:10 pm
โดย มาราตี
วันนี้เห็นที่ซุปเปอร์ฯ มีข้าวโพดเริ่มวางขายเยอะแยะเลย มีทั้งปอกแล้วและยังไม่ปอก แต่เพื่อความอร่อย มาราตีเลือกซื้อ แบบทั้งเปลือกมาค่ะ เพราะเวลาต้มแล้วเมล็ดข้าวโพดจะไม่แห้งสลดค่ะ่ จะทำข้าวโพดหวานทานค่ะ เครื่องปรุงมีไม่มาก มีแค่ข้าวโพด จำนวนตามชอบ เกลือนิดหน่อย มะพร้าวขูด และน้ำตาล ถ้าตามที่มาราตีทำวันนี้ ก็ใช้

◊ ข้าวโพด ต้มสุก ๓ ฝัก
◊ เกลือ นิดหน่อย
◊ น้ำตาลทรายขาว ๔ ช้อนโต๊ะ
◊ มะพร้าวขูด ครึ่งลูก

เอาข้าวโพดไปต้มก่อน ตอนต้ม ใส่เกลือลงไป ๑/๒ ช้อนชาด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 8:13 pm
โดย มาราตี
ต้มสุกแล้ว

รูปภาพ

ปอกเปลือกให้หมด แล้วตัดเฉพาะเม็ดใส่ถ้วยผสมกับมะพร้าวขูด เกลือ และน้ำตาล คนให้เข้ากันดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 8:13 pm
โดย มาราตี
ก็จะได้ของหวานๆ มันๆ ทานกันแบบไทยๆ (ใต้ๆ) แบบนี้ค่ะ่ ถ้าหามะพร้าวอ่อนๆได้ก็จะดีมากๆเลย อร่อยกว่าเยอะ แต่ที่เยอรมันหาได้แค่มะพร้าวเป็นลูกๆก็ถือว่าโก้แล้ว ส่วนมะพร้าวอ่อนๆคงต้องนอนฝันเอาละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 12, 2006 1:27 am
โดย แนท
วันนี้อยากกินข้าวโพดคลุกน้ำตาลน่ะ หาข้าวโพดสวิสไม่ได้ก็เลยใช้ข้าวโพดขาวแทนค่ะ สูตรน้องมาราตี

รูปภาพ

ดูกันชัดๆค่ะ

รูปภาพ