ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
หรุ่ม (ล่าเตียง) (D)
คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 6:59 pm
น้ำมันอุ่นเอา ๓ เกลอลงไปผัดค่ะ ผัดจนหอม
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:00 pm
สามเกลอหอมแล้วใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนสุกใสค่ะ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:01 pm
ผัดจนหอมใหญ่ใสนะคะ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:01 pm
ใส่หมูสับลงไปผัดค่ะ ยีๆให้หมูสับกระจายอย่าให้เป็นก้อน
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:07 pm
ตามด้วยกุ้งสับ ยีๆให้กระจายเหมือนกันค่ะ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:07 pm
ผัดจนหมูสับและกุ้งสุกนะคะ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:08 pm
ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:08 pm
น้ำตาลปี๊บ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:09 pm
ชิมให้มีรสชาติเค็มหวาน แต่บางคนก็ชอบหวานเค็ม แต่จุ๋มชอบเค็มนำ หวานตาม ชิมเอานะคะ ไม่ได้ตวงให้คะ ได้ที่แล้วก็เติมถั่วลิสงคั่วป่นหยาบลงไป
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:10 pm
แล้วก็ผัดให้เข้ากันจนแห้ง ถ้าไม่แห้งห่อลำบากค่ะ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:11 pm
แล้วก็ตักใส่จาน ชาม หรือถ้วยพักไว้ก่อน
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:11 pm
ผักชีเด็ดเป็นใบๆไว้แบบนี้นะคะ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:12 pm
พริกชี้ฟ้า ล้าง ปลิดขั้วทิ้ง ผ่ากลางตามยาว แคะเม็ดและไส้ออก หั่นเป็นเส้นตามความยาวเม็ด แล้วก็หั่นเป็นท่อนสั้นขนาดสัก ๑-๑.๕ เซนติเมตรอีกทีค่ะ
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:13 pm
ไข่ไก่ บางตำราใช้ไข่เป็ด บางตำราใช้ไข่ไก่ บางตำราใช้ไข่เป็ดผสมไข่ไก่ แต่วันนี้จุ๋มมีแต่ไข่ไก่ค่ะ เลยขอใช้ไข่ไก่นะคะ จัดการตอกใส่ชามไว้ก่อน
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:14 pm
ใช้ส้อมตีพอเข้ากัน ไม่ต้องตีจนฟูแบบทำไข่เจียว
-
แม่สลิ่ม
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 304
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am
-
ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน