หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 6:59 pm
โดย แม่สลิ่ม
น้ำมันอุ่นเอา ๓ เกลอลงไปผัดค่ะ ผัดจนหอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:00 pm
โดย แม่สลิ่ม
สามเกลอหอมแล้วใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนสุกใสค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:01 pm
โดย แม่สลิ่ม
ผัดจนหอมใหญ่ใสนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:01 pm
โดย แม่สลิ่ม
ใส่หมูสับลงไปผัดค่ะ ยีๆให้หมูสับกระจายอย่าให้เป็นก้อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:07 pm
โดย แม่สลิ่ม
ตามด้วยกุ้งสับ ยีๆให้กระจายเหมือนกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:07 pm
โดย แม่สลิ่ม
ผัดจนหมูสับและกุ้งสุกนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:08 pm
โดย แม่สลิ่ม
ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:08 pm
โดย แม่สลิ่ม
น้ำตาลปี๊บ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:09 pm
โดย แม่สลิ่ม
ชิมให้มีรสชาติเค็มหวาน แต่บางคนก็ชอบหวานเค็ม แต่จุ๋มชอบเค็มนำ หวานตาม ชิมเอานะคะ ไม่ได้ตวงให้คะ ได้ที่แล้วก็เติมถั่วลิสงคั่วป่นหยาบลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:10 pm
โดย แม่สลิ่ม
แล้วก็ผัดให้เข้ากันจนแห้ง ถ้าไม่แห้งห่อลำบากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:11 pm
โดย แม่สลิ่ม
แล้วก็ตักใส่จาน ชาม หรือถ้วยพักไว้ก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:11 pm
โดย แม่สลิ่ม
ผักชีเด็ดเป็นใบๆไว้แบบนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:12 pm
โดย แม่สลิ่ม
พริกชี้ฟ้า ล้าง ปลิดขั้วทิ้ง ผ่ากลางตามยาว แคะเม็ดและไส้ออก หั่นเป็นเส้นตามความยาวเม็ด แล้วก็หั่นเป็นท่อนสั้นขนาดสัก ๑-๑.๕ เซนติเมตรอีกทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:13 pm
โดย แม่สลิ่ม
ไข่ไก่ บางตำราใช้ไข่เป็ด บางตำราใช้ไข่ไก่ บางตำราใช้ไข่เป็ดผสมไข่ไก่ แต่วันนี้จุ๋มมีแต่ไข่ไก่ค่ะ เลยขอใช้ไข่ไก่นะคะ จัดการตอกใส่ชามไว้ก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 7:14 pm
โดย แม่สลิ่ม
ใช้ส้อมตีพอเข้ากัน ไม่ต้องตีจนฟูแบบทำไข่เจียว

รูปภาพ