ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ราสเบอรี่พานาคอตต้า(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 9:51 pm

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ราสเบอรี่พานาคอตต้า โดย... แอมเบอร์</span></span>

สูตรนี้ได้มาจากหนังสือเบเกอรี่ที่น้องจั๊มซื้อให้เป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ผ่านมาค่ะ ทดลองทำดูแล้ว ชิมแล้ว อร่อยมากๆ ถูกใจคนทำ ไม่ยากเลยค่ะ มาลองทำกันนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:07 pm

ส่วนผสม

ส่วนราสเบอรี่

◊ ราสเบอรี่ ๑๒๐ กรัม
◊ ผงเจลาติน ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลป่น ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำแครนเบอรี่ หรือน้ำผลไม้ที่สีออกแดงๆ ๑๐๐ ซีซี แอมเบอร์ใช้เกรนาดีนค่ะ (ทับทิม) เพราะอยากให้สีสวยๆ และไม่เปรี้ยว (ก็ราสเบอรี่มันเปรี้ยวอยู่ซะเมื่อไหร่)

ส่วนพานาคอตต้า

◊ ผงเจลาติน ๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลป่น ๑/๔ ถ้วย
◊ นม ๒/๓ ถ้วย
◊ วิปปิ้งครีม ๓๐๐ ซีซี
◊ น้ำวานิลลา ๑/๒ ช้อนชา

วิธีทำ

◊ ทาไขมันลงในพิมพ์แล้วใส่ราสเบอรี่ลงไปถ้วยละ ๔ ลูก

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:11 pm

ใส่ผงเจลาตินและน้ำตาลลงในน้ำผลไม้ ใช้เหยือกทนความร้อนได้นะคะ ใช้เหยือกน้ำสลัดก็เหมาะเลยค่ะ คนๆ เล็กน้อย

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:13 pm

เสร็จแล้วเอากระทะหรือหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟ เอาเหยือกลงวางตรงกลาง พอเจอความร้อนจากน้ำ เจลาตินกับน้ำตาลจะละลาย คนๆให้ทั่ว

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:16 pm

แอมเบอร์ใช้น้ำเกรนาดีนแบบเข้มข้น ดังนั้นจึงต้องเติมน้ำอัตราส่วน ๑:๑ ถ้าใครใช้น้ำผลไม้ธรรมดาก็ไม่ต้องเติมน้ำค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:19 pm

จากนั้นเทลงไปในถ้วย แช่ตู้เย็นไว้ซัก ๒ ชั่วโมง อย่าลืมเอาฟอยล์ปิดหน้าขนมนะคะ ไอน้ำจะได้ไม่ตกลงไป

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:26 pm

มาทำส่วนพานาคอตต้ากันค่ะ ใส่ผงเจลาติน น้ำตาล ลงในนมและครีม เอาขึ้นตั้งไฟ หมั่นคนจนเจลาตินและน้ำตาลละลาย ใช้ไฟอ่อนนะคะ ถ้าเดือดครีมจะแตกตัว ยกลงแล้วใส่น้ำวานิลลา เสร็จแล้วกรอง เทลงเหยือกพักไว้ให้เย็นในอุณหภูมิห้อง เราต้องรอจนส่วนของราสเบอรี่เซ็ทตัวแล้ว จึงค่อยเทส่วนพานาคอตต้าลงไปในพิมพ์ (อันนี้ก็ต้องเย็นแล้วเหมือนกัน) แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย ๔ ชั่วโมง ถ้าทิ้งไว้ข้ามคืนก็ยิ่งดีค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 10:30 pm

เวลาจะเสริฟ ก็เทน้ำผลไม้สีแดงลงไปนิด แต่งจานด้วยราสเบอรี่ที่เหลือให้สวยงามค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย ย่านาง » เสาร์ ก.ย. 23, 2006 11:59 pm

หายไป ๒-๓ อาทิตย์ เพราะมีอะไรต้องทำยุ่งๆ วันนี้ได้โอกาสขอส่งการบ้านขนมหวานหน่อยนะคะ ราสเบอรี่พานาคอตต้า ขนมสัญชาติอิตาเลียนค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><b>โมเม</b></span></span> <span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b>@ Florida...</b></span></span><span style='color:green'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b>USA</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
ย่านาง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 118
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 26, 2006 3:14 am

โพสต์โดย ย่านาง » อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 12:04 am

ครูแอมเบอร์ขา นักเรียนดัดแปลงสูตรคุณครูผสมกับสูตรของแม่ปูขาเก เพราะพ่อบ้าน
เค้าอยากทานซอสแบบใส่ไวน์แดงน่ะค่ะ ตัวเองไม่ค่อยชอบกลิ่นไวน์เท่าไหร่ แล้วตัวพานาคอตต้า รู้สึกว่าจะข้นไปด้วยค่ะ ผิวมันเลยไม่ค่อยใสเด้งแบบของคุณครู อย่าหักคะแนนหนูเยอะนะคะ เพราะรสชาติน่ะอร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><b>โมเม</b></span></span> <span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b>@ Florida...</b></span></span><span style='color:green'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b>USA</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
ย่านาง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 118
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 26, 2006 3:14 am


ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน