ตอบคำถามเรื่องครัวซองต์ทำไมตัวเท่ากัน ก็เนื่องจากการรีดแป้งก่อนตัดให้ได้ความหนาสม่ำเสมอ และตอนตัดก็วัดขนาดให้ได้เท่ากัน ประมาณเอานะคะ ไม่ต้องเท่ากันเป๊ะหรอก ทำทานเองไม่เป็นไร และก็ทำบ่อยๆ ก็จะค่อยๆดีขึ้นค่ะ ส่วนวานิลลาชนิดน้ำก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ กรณีที่แป้งไม่ขึ้นอาจจะเป็นเพราะสภาพอากาศที่เย็นด้วย อาจจะต้องเพิ่มเวลาในการหมักยีสต์ให้นานขึ้น และอาหารของยีสต์ก็คือน้ำตาล เมื่ออุ่นนมแล้วใส่น้ำตาลให้ละลายแล้วใส่ยีสต์ลงไป รอให้แตกตัวประมาณ ๑๐ นาที หรือนานกว่านั้นอีกซัก ๑๐ นาที จะเห็นว่ามีฟองอากาศขึ้นจนเป็นโฟมเลย แบบนี้แน่ใจว่ายีสต์เราทำงานดี (ไม่ตาย) ก็ใส่แป้งไปผสมได้ค่ะ เอารูปมาให้ดูด้วยค่ะ ในรูปคือยีสต์ทำให้เกิดฟองอากาศในนมอุ่นๆ ละลายด้วยน้ำตาล