หน้า 5 จากทั้งหมด 6

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 25, 2008 9:09 pm
โดย Bonita
วันแรกที่ทำค่ะพี่ ทีแรกใช้หัวตะขอตามที่ครูบอกไว้ แต่ว่าสงสัยแป้งไม่เข้มข้นพอ เหมียวเลยต้องเปลี่ยนเป็นหัวตะกร้อแทนค่ะ เกือบถอดใจแล้วนะคะ แล้วเหมียวก็เอามันทั้งโถผสมนั่นแหละค่ะไปแช่เย็นเลย พอดีบ้านแม่ย่ามีห้องเย็นที่มันเป็นแบบตู้เย็นน่ะค่ะ แต่ว่าจะใหญ่กว่า เหมียวก็เลยมีที่พอค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 25, 2008 9:09 pm
โดย Bonita
ด้วยความที่อยากทำมาก ไม่มีแป้งสาลีอเนกประสงค์ค่ะ แป้งที่ผสมเสร็จแล้วก็หาซื้อไม่ได้เลยค่ะพี่ บ้านเหมียวมีร้านค้าแค่ ๑ ร้านเองค่ะ ตอนแรกมั่นใจว่ามีขาย แต่พอไปดูแล้วมีแต่อย่างอื่นที่ไม่น่าจะใช้ได้ค่ะพี่ เหมียวก็เลยใช้แป้งเค้ก ซึ่งเหมียวจะซื้อติดบ้านไว้เสมอค่ะพี่ เผื่อวันเกิดใคร หรืออยากทำเค้กให้ใครเหมียวก็จะใช้แป้งบ้านเรานี่แหละค่ะทำ เหมียวว่าเนื้อเค้กนุ่มดีค่ะ อันนี้วันที่สองนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 25, 2008 9:10 pm
โดย Bonita
และแล้วเหมียวก็รอจนถึงวันที่สามไม่ไหวค่ะ ด้วยว่าใจมันลุ้นก็เลยลักไก่โดยการเอาไปแช่ช่องฟรีซค่ะ และแล้วก็ออกมาเป็นแบบนี้ สูตรนี้ต้องมีนัดล้างตาค่ะพี่ แต่ไว้รอให้เหมียวได้เข้าเมืองก่อนนะคะพี่ จะไปหาแป้งมาทำใหม่ค่ะ เพราะว่าขับรถจากบ้านเหมียวไปในเมืองนี่ต้องข้ามเขาหลายลูกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 18, 2008 2:24 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
วันนี้ที่รอคอยค่ะครู ลุ้นระทึกหลายวันจังเลย ความจริงเคยทำไปครั้งหนึ่งแล้วค่ะ แต่ว่าครั้งนั้นมันไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ตั้งใจเอาไว้ รสชาติก็อร่อยนะคะ มันจะเสียตรงที่ชั้นของขนมค่ะ ตอนนั้นหน้าตาไม่เหมือนของครูเลยไม่กล้าส่งการบ้านเลย ความผิดพลาดอยู่ที่ตาเองค่ะ คือตอนพับกับตอนคลึงนั่นแหละค่ะ จะเป็นชั้นสวยไม่สวยขึ้นอยู่ที่การพับนะคะ นี่ก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัว แต่วันนี้ถึงจะไม่สวยเท่าของครูแต่ก็แสนภูมิใจค่ะ รสชาติอร่อยมากเลย อร่อยกว่าครั้งแรก ครั้งนี้ใช้แป้งมิชชุงที่ผสมยีสต์มาแล้ว เนื้อจะอร่อยกว่านุ่มกว่า แล้วตาก็ใส่วานิลลาผงลงไป หอมค่ะ ใส่แป้งไปครึ่งซองเลย (๕๐๐กรัม) ทำออกมาได้เยอะเลยละค่ะ พ่อขันเงินจะกินหมดหรือเปล่านั่น ส่วนตาวันนี้กินไปชิ้นหนึ่ง ไม่อยากหยุดปากเลย ใจจริงๆอยากกินให้หมดเลยคนเดียว ก็มันอร่อยนี่คะ หน้าตาของขนมกับรสชาตินะคล้ายบางร้านที่เขาทำขาย จับปุ๊บเนื้อขนมจะกรอบฟีบลงทันที แต่อบสีเข้มไปหน่อย ไม่ได้เฝ้าหน้าเตาค่ะครู มัวแต่ทำโน่นทำนี่ พอสัญญาณเตือนหล่อนก็เกรียมแล้ว ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ ตื่นเต้นจังถ้าพ่อขันเงินกลับมาแล้วได้ลองจะว่าไง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 18, 2008 2:25 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เนื้อข้างในค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 18, 2008 2:26 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ที่เห็นเป็นจุดดำๆนั่นวานิลลานะคะ อย่ามองแปลกๆเหมือนพ่อขันเงินเมื่อวานตอนที่ตากำลังคลึงแป้ง ขานั้นคงคิดว่าตาเช็ดโต๊ะไม่สะอาดหรือไง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 18, 2008 2:27 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
จะได้คะแนนเท่าไหร่นะคะเนี่ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 18, 2008 2:27 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เสริฟพร้อมแยมด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 18, 2008 2:28 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ทาแยมเยอะหน่อย อร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 18, 2008 2:29 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
แยมสตรอเบอรี่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 19, 2008 9:14 am
โดย ผักชีลาว
เข้ามาอีกรอบ แป้งที่ซื้อที่ Kaufland พี่ว่าเนื้อแป้งเขาอบเป็นขนมปังแล้วนุ่มถูกใจดีค่ะ ต่างชนิดต่างยี่ห้อส่วนผสมก็แตกต่างกันไปบ้าง ของ Diamant พี่ซื้อจาก Real และ Edeka (อยู่ใกล้บ้านและเปิดถึงสี่ทุ่มทุกวัน) มีรูปมาให้ดูด้วยค่ะ

Type ๔๐๕ > แบบธรรมดาใช้โรยนวล และใช้ทำสาระพัดประโยชน์ปรุงอาหาร เค้ก อื่นๆ

Sonntagsstuten > ใช้ทำครัวซองต์ ออกรสหวานนิดๆ มีส่วนผสมน้ำตาล ไขมัน ยีสต์ และอื่นๆ ลักษณะส่วนผสมจะชื้นๆ เพราะมีไขมัน (แนะนำให้ลองใช้อันนี้ก่อน)

Ciabatta > ใช้ทำครัวซองต์ ออกรสเค็มนิดหน่อย มีน้ำตาลและไขมันน้อยกว่า Sonntagsstuten (ตอนผสมแป้งเพิ่มเนยสดในส่วนผสมของเหลว ๒๐-๓๐ กรัม เพราะเนื้อแป้งเหนียวหนืดมากไป)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 19, 2008 9:24 am
โดย ผักชีลาว
แอบเอารูปมาลงตรงนี้ด้วยละกัน ทำจากแป้งข้างบนแบบไม่ทาไข่ ผิวจะเป็นเกล็ดกรอบๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 21, 2008 8:17 am
โดย เอื้อง
ทำเมื่อวานนี้ค่ะ ดัดแปลงสูตรนิดหน่อย รอไม่ไหวค่ะ วันที่สองเลยใส่ช่องฟรีซครั้งละ ๑ ชั่วโมง ๓ ครั้ง ออกจากเตาก็โอเคค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 21, 2008 8:49 am
โดย เอื้อง
ดูรูปจ้ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 24, 2008 5:49 pm
โดย poussin
พี่กุ๊กไก่เจ้าขา นักเรียนลาคลอดไปนาน วันนี้ได้มีเวลาเอาการบ้านที่ดองไว้มาส่งคุณครูแล้วค่ะ แวะมาตรวจการบ้านนักเรียนด้วยนะคะ

รูปภาพ