หน้า 6 จากทั้งหมด 6

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 24, 2008 5:53 pm
โดย poussin
อีกรูปค่ะ อร่อยมากค่ะพี่กุ๊กไก่ แต่นักเรียนเกดลืมถ่ายรูปเนื้อข้างใน อยากตีตัวเองจริงๆเลยค่ะว่าทำไมไม่ถ่ายนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 26, 2008 8:19 am
โดย ผักชีลาว
ส่งการบ้านตัวเองค่ะ วันนี้อบครัวซองต์เสร็จใหม่ๆ ทานกับกาแฟตอนเช้า รสชาติและความกรอบถูกใจมากๆ กรอบแบบบรรยายไม่ถูกค่ะ คือเนื้อขนมไม่ชื้นเหนียวอมน้ำมัน ใช้สูตรที่ลงครั้งที่ ๒ ใช้ไข่ทั้ง ๒ ฟอง ไม่ทาไข่ก่อนอบ เพิ่มเนยสดอีก ๓๐ กรัม อบที่อุณหภูมิ ๒๒๐ องศาเซลเซียส แก๊สเบอร์ ๗ เวลา ๒๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 26, 2008 8:28 am
โดย ผักชีลาว
ขึ้นรูปทำเป็นตัวครัวซองต์ไว้ตั้งแต่เมือคืนเลยค่ะ รีบทำเลยตัวไม่สวย พอทิ้งไว้ให้พองตัวที่อุณหภูมิห้อง เสร็จแล้วนำไปเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา เพราะตอนเช้าตื่นขึ้นมาจะได้อบทานร้อนๆค่ะ ชุดนี้รสชาติและความกรอบถูกใจมากที่สุดเท่าที่เคยทำมา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 26, 2008 8:33 am
โดย ผักชีลาว
อีกรูปละกันนะคะ ไม่ได้ถ่ายรูปเนื้อข้างในให้ดู ไว้ทานครั้งต่อไปจะลองถ่ายมาค่ะ ถ้าไม่ลืม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 26, 2008 8:33 am
โดย ผักชีลาว
ใส่รูปเพิ่มอีกละกัน แล้วจะเอารูปตอนถ่ายเนื้อข้างในมาเปลี่ยนแทนรูปนี้ค่ะ เช้านี้ไม่ลืมถ่ายรูป รูปหลังผ่าตัดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 13, 2008 2:56 pm
โดย ผักชีลาว
เอาครัวซองไปลงที่เสน่ห์ปลายจวักบ่อยๆ วันนี้เกิดคึก อยากจะส่งการบ้านซะอย่างนั้น ไม่ว่ากันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 13, 2008 3:00 pm
โดย ผักชีลาว
เขาบอกว่าครัวซองที่ดีจะกรอบนอกนุ่มใน เนื้อข้างในพองด้วยรูอากาศที่เป็นชั้นๆ ทานแล้วหอมกลิ่นเนย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 13, 2008 3:02 pm
โดย ผักชีลาว
อีกรูปค่ะ ไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ แต่กดถ่ายมาสองครั้งค่ะมุมนี้

รูปภาพ