ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ทองหยิบ(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 8:31 pm

ในนี้มีทั้งอันสวยและไม่สวยค่ะ จุ๋มลองหลายแบบ ทั้งที่น้ำเชื่อมเข้มข้นน้อย เข้มข้นมาก หยอดแบบเต็มช้อน หยอดแบบไม่เต็มช้อน ผลที่ได้ออกมาแตกต่างกันสิ้นเชิง เอาทองหยิบใส่ถ้วยไว้อย่างน้อย ๓๐ นาทีเพื่อให้คงรูปร่าง แล้วถึงใช้ไม้แหลมจิ้มออกจากถ้วยไปจัดใส่จานค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่สลิ่ม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am

โพสต์โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 8:32 pm

ทองหยิบที่ดีต้องมีลักษณะดังนี้นะคะ

◊ กลิ่นหอม ไม่คาว
◊ ฟูเต็มถ้วย
◊ นุ่มไม่แข็งกระด้าง ก้นไม่เป็นไตแข็ง
◊ คงรูปเมื่ออกจากพิมพ์
◊ อิ่มน้ำเชื่อม
◊ สีเหลืองสวยไม่คล้ำ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่สลิ่ม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am

โพสต์โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 8:32 pm

อันนี้ยืมภาพน้องหมูหน่อยนะ น้องหมูทำไว้ ถ้าทำแล้วมีลักษณะแบบนี้ ยังไม่ดีค่ะ ต้องตีไข่ให้ฟูกว่านี้ อันนี้ให้เอาไปสังเกตเองนะคะว่ามันต่างกันยังไง แล้วต้องแก้ไขยังไง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่สลิ่ม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am

โพสต์โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 8:33 pm

อันนี้ของจุ๋มก็ไม่ดีค่ะ หยอดน้อยไป ไม่เต็มถ้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่สลิ่ม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am

โพสต์โดย แม่สลิ่ม » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 8:33 pm

อันนี้เกือบสวย แต่ก็ยังไม่สวย แต่มันจะต้องฟูๆแบบนี้นะคะถึงจะดี เอาไป ๖๐ คะแนนพอ ลองไปทำกันดูนะคะ บอกได้เลยว่า ยากค่ะ ต้องอาศัยทำบ่อยๆแล้วสังเกตเอาค่ะ ว่าต้องตีไข่แค่ไหน กับใช้น้ำเชื่อมเข้มข้นขนาดไหน ทั้งทองหยิบ ทองหยอด และฝอยทอง ใช้น้ำเชื่อมเข้มข้นต่างกันค่ะ ไม่เท่ากัน การตีไข่ก็ตีฟูไม่เท่ากัน คราวหน้าไปทองอื่นกันนะคะ ตระกูลทองยังมีอีกเยอะค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปฝึกฝนทองหยิบใหม่ก่อน แล้วยังไงจะซ่อมภาพตอนหยิบมาให้ดูชัดๆอีกที ผู้ช่วยถ่ายภาพมาแล้วค่ะ หลานกลับมาแล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่สลิ่ม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 3:16 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน