หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 25, 2006 10:29 pm
โดย แตง
ใครจะใช้วิธีนึ่งขนมไปก่อนแล้วโรยมะพร้าวทีหลังก็ได้ พอถ้วยร้อนก็ตักแต่ขนมใส่อย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 26, 2006 10:12 pm
โดย แตง
เมื่อวานเข้ามาโพสต์วิธีการทำแล้วดันลืมใส่ชื่อขนมที่สรุปชื่อได้ วันนี้เลยเข้ามาใส่ชื่อขนมให้เรียบร้อย แถมเอาขนมที่เราใช้ฟอยล์ เป็นกระทงแทนถ้วยตะไลมาให้ดูด้วย เผื่อหลายๆคนที่ต้องใช้หม้อหุงข้าวนึ่งจะได้มีวัสดุการทำที่เหมาะสมกับหม้อหุงข้าว เพราะหม้อหุงข้าวคงนึ่งถ้วยตะไลให้ร้อนพอไม่ดีแน่ๆ หากดัดแปลงใช้กระทงฟอยล์แทนจะเหมาะสมกว่านะ นี่เป็นรูปขนมที่นึ่งสุกแล้ว มันจะฟูกว่าใช้ถ้วยอีกแน่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 27, 2006 1:28 am
โดย แนท
วันนี้ได้ลองทำขนมตาลเทียมสูตรคุณครูแตงแล้วค่ะ อร่อยค่ะ เหมือนขนมตาลจริงๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 9:00 am
โดย ซัมเมอร์
ช่วงนี้ฟักทองเริ่มหาซื้อง่าย เลยได้มีโอกาสทำขนมตาลเทียมแสนอร่อย แล้วก็แบ่งให้ทุกๆคนได้ชิมกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 13, 2006 12:05 pm
โดย ซัมเมอร์
ขนมฟูนุ่มอร่อยจริงๆ ต้องขอบคุณคุณแตงด้วยค่ะสำหรับสูตรแล้วก็คะแนน ขนมตอนแคะออกติดถ้วยนิดหน่อยค่ะ เอาตอนที่แคะออกมาจากพิมพ์มาให้ดูด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 29, 2006 10:08 am
โดย แมงปอ
วันนี้ทำขนมปังฟักทองค่ะ แต่ปอนึ่งฟักทองหมดครึ่งลูก เลยแบ่งมาทำขนมตาลเทียมค่ะ ขี้เกียจปั่นจักรยานไปซื้อกะทิเลยใช้นมผงแทนค่ะ ผลออกมาใช้ได้ค่ะ อร่อยด้วย ใช้นมผงทำขนมนนะคะไม่ใช่ของเด็กค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 14, 2007 8:06 pm
โดย แตง
ทำขนมจะเอาไปวัด แต่พ่อลูกชิมกันซะเกือบหมดเลยต้องเปลี่ยนไปทำขนมอื่นไปวัดแทนเลยถ่ายรูปเอาไว้ พอดีเมื่อวานโพสต์รูปเท่าไหร่ก็ไม่ได้ วันนี้เลยลองเอารูปขนมตาลเทียมมาโพสต์ตรงนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 09, 2007 4:03 pm
โดย fawn
ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 9:16 pm
โดย aleena
หน้าตาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 9:18 pm
โดย aleena
ซักชิ้นมั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 01, 2008 10:51 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เมื่อก่อนไม่เคยรู้เลยว่าขนมตาลทำจากลูกตาล กินเป็นอย่างเดียว เวลาไปซื้อของร้านเอเซียนี่ชอบซื้อซาลาเปาไส้ถั่วดำกับขนมตาลแช่แข็งมาด้วยเป็นประจำ แต่เดี๋ยวนี้ซาลาเปาก็ทำกินเองได้ ใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆจากเตาเลย ไม่ต้องง้อแบบแช่แข็ง แต่สงสัยว่าขนมตาลเค้าทำอย่างไรกัน เคยท่องเน็ตหาสูตรเห็นต้องขยำไยลูกตาลแล้วก็กรองหรืออะไรประมาณนี้แหละค่ะ ยากน่าดูกว่าจะได้กิน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 01, 2008 10:52 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
วันที่ไปเที่ยวไชน่าทาวน์ที่ปารีส ตาไปเห็นขวดครีมสีส้มๆนึกว่าน้ำตาลปี๊บแบบเหลวๆก็เลยหยิบมาด้วย พอมาอ่านอีกทีมันไม่ใช่น้ำตาลนี่หว่า ตาลขวดนั่นเอง พอกลับมาถึงเยอรมันก็รีบหาสูตรดู มีสูตรหลายสูตรเหมือนกัน แต่เลือกทำสูตรพี่แตง แต่สูตรพี่แตงทำจากเนื้อฟักทองหรือที่พี่แตงเรียกว่าขนมตาลเทียมนั่นเอง ตาเพิ่มน้ำตาลไปนิดหน่อยและตาลนี่ใส่ไป ๑ ถ้วยเลย ตอนขยำนี่หอมมากๆ แล้ววันนั้นก็เอาออกไปตากแดดจนแป้งฟูเลย พอนึ่งเสร็จแล้วเหมือนขนมตาลจริงๆ ทำครั้งแรกแต่ประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึง อร่อยที่สุดเลย หอมสุดๆ สดสุดๆ ขอบคุณพี่แตงมากค่ะ ตาล ๒ ขวดตาทำไปแล้ว ๒ รอบ เพราะวันนั้นเพื่อนมานอนค้างที่บ้าน ๒ คืน ทำกินกันอย่างอร่อย ตามสูตรพี่แตงจะทำได้ประมาณ ๔ ครั้ง และทำได้ตั้งหลายกระทง อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 01, 2008 10:54 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
นวดไปหอมไป อยากหยิบเข้าปากกินแบบไม่ต้องนึ่งเลย เพราะหอมชวนชิมมาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 01, 2008 10:55 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
มะพร้าวไม่อ่อนเกินไปและไม่แก่ กำลังกรุบๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 01, 2008 10:58 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะทำขนมตาลกินเองได้

รูปภาพ