ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Peach Cobbler

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย benjy mother » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 5:25 pm

วันนี้หน่อยมาชวนทำของหวานประจำบ้านหน่อยกันค่ะ ต้องทำทุกอาทิตย์ อย่างน้อยก็ ๑ ครั้ง เพราะเป็นของชอบของครอบครัว

ส่วนผสม

◊ แป้งเค้กสำเร็จรูป ๑ กล่อง
◊ ลูกพีชในน้ำเชื่อม ๑ กระป๋อง (ถ้าชอบเนื้อ เยอะๆ ใส่ ๒ กระป๋อง)
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ เนย spread ๑ ถ้วยตวง

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 5:27 pm

วิธีทำ

◊ เอาลูกพีชมาหั่นเป็นชิ้นๆ อย่าทิ้งน้ำเชื่อมในกระป๋องนะคะ
◊ เอามาเรียงใส่ถาด ถาดทาด้วยน้ำมันหน่อยนะคะ จะได้ไม่ติดหลังจากอบ ในภาพไม่ค่อยมีเนี้อเพราะหน่อยใช้แค่ ๑ กระป๋องเองค่ะ ที่บ้านชอบทานแป้ง เสร็จแล้ว ราดด้วยน้ำเชื่อมที่เหลือในกระป๋อง ราดให้ทั่วนะคะ
◊ เสร็จแล้วโรยด้วยแป้งเค้กให้ท่วมลูกพีชนะคะ ค่อยๆโรยให้ทั่ว
◊ เอาเนยใสแก้ว แล้วเข้าไมโครเวฟ ๑ นาที ออกมาแล้วใช้ช้อนคนด้วยนะคะ
◊ เอาเนยราดให้ทั่วค่ะ แล้ว โรยด้วยน้ำตาลทรายให้ทั่ว อีกที เข้าเตาอบที่ไฟ ๓๗๕ องศาฟาเรนไฮต์ เวลา ๔๐ นาที

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 5:30 pm

◊ นี่ค่ะหลังจากอบแล้ว ตอนอบนะจะกลิ่นหอมมากๆ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » จันทร์ ก.พ. 20, 2006 5:31 pm

◊ รอประมาณ ๓ นาที ค่อยตักใส่จาน นะคะ ใช้ที่ตักเค้ก จะตักได้สวย อันนี้พ่อบ้านหิวจัดตักเองออกมาเป็นแบบนี้ มาทานด้วยกันนะคะ หวาน มัน อร่อย ค่ะ ถ้าทานไม่หมดให้เอาพลาสติกคลุมไว้แล้วแช่ตู้เย็น เวลาจะทานให้อุ่นในไมโครเวฟ ก็อร่อยเหมือนเดิมค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia


ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron