ส่วนผสมไส้วันนี้เอาแบบตามมีตามเกิดนะคะ จริงๆถ้ามีกุ้งหน่อยจะหรูมากๆ แต่วันนี้กุ้งหมดค่ะก็เลยต้องใช้หมูแทน แถมรีบอีกต่างหาก แทนที่จะสับก็ไม่สับ เลยกลายเป็นหมูแผ่นแบบที่เห็น ถ้าใครจะทำลองทำแบบหมูสับดูนะคะ คงอร่อยกว่านี้แน่ๆ
ส่วนผสมไส้ ทำได้ ๒ แผ่นค่ะ
◊ เนื้อหมู ๑๐๐ กรัม
◊ ถั่วงอก ๑๐๐ กรัม
◊ ต้นหอมหั่นท่อน ๕๐ กรัม
◊ กุ้งแห้ง (ตามชอบ)
◊ กระเทียมสับ ๓-๔ กลีบ
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย
ถ้าใครมีหัวไชโป๊วสับกับเต้าหู้ ใส่ลงไปด้วยนะคะจะอร่อยมากขึ้น ส่วนเนื้อหมู ตุ๊กเคยมีเพื่อนเวียดนามมาทำให้กินเขาจะใช้หมูสามชั้นค่ะ ก็อร่อยไปอีกอย่าง แต่สำหรับคนไม่กลัวอ้วนเท่านั้นนะคะ แต่ถ้าใครจะรักษาสุขภาพล่ะก็แนะนำหมูเนื้อแดงแล้วกันค่ะ ล้างผัก แล้วหั่นเตรียมไว้ อย่าลืมเด็ดหางถั่วงอกด้วยนะคะ