หน้า 8 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:50 am
โดย JLo
ตั้งทรงให้ดี ก่อนเข้าเตาอบทาไข่แดงก่อน ให้หยดสีเหลืองซัก ๒ หยดนะ สีจะสวยกว่าไข่แดงอย่างเดียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:53 am
โดย JLo
เปิดเตาอบไฟ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์ ก่อนอบจริงควรเปิดเตาอุ่นเอาไว้ก่อนสักพักนะคะ พอทำขนมเสร็จก็เอาเข้าอบได้ทันที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:59 am
โดย JLo
ใช้เวลาอบนานประมาณ ๑๐-๑๕ นาที แล้วแต่ขนาดของขนม ให้เช็ดดูหรือชิมดูว่าสุกยัง หรือให้ลูกเฝ้าอย่างเราก็ได้นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:00 am
โดย JLo
สุกแล้ว น่ากินมั้ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:02 am
โดย JLo
อบเทียนอีกรอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:04 am
โดย JLo
ตอนนี้กำลังอบควันเทียนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:06 am
โดย JLo
ทาปากแดงให้หน่อย เธอชอบสวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:08 am
โดย JLo
สูตรนี้ทำได้ ๗๒ ชิ้น ขนาดกลางเท่ากำปั้นเล็กๆของลูก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:10 am
โดย JLo
ขออีกมุมค่ะ เธอชอบถ่ายรูป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:11 am
โดย JLo
อร่อยจนลืมอ้วนเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 3:14 am
โดย JLo
ใครที่ดูการคลึงแล้วงง ดูตามกระดานนี้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 12:59 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
วันนี้วันอะไรดีล่ะเนี่ย วันพุธ วันอยากจะกินก็แล้วกันค่ะ เห็นสูตรแล้วอดใจไม่ไหว เพราะท้าทายดีค่ะ ชอบทำ ชอบกินขนมเปี๊ยะ สุดยอดของความอร่อย และหายคิดถึงขนมเปี๊ยะไปอีกนานค่ะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ ใช้แป้งสาลีทำหมดเลยค่ะ เพราะไม่มีแป้งเหมือนอย่างคุณครู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 17, 2007 1:00 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
สีแดงไม่มีค่ะ มีแต่สีเขียว เลยกลายเป็นขนมเปี๊ยะจุดเขียวๆเลยค่ะ เชิญชิมได้เลยค่ะทุกๆคน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 26, 2007 11:14 am
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วกวนสูตรคุณเจโล ขอบคุณมากๆค่ะ ทำไปหัวเราะไปคือว่าภููมิใจน่ะค่ะ และที่หัวเราะคือว่านวดแป้งตอนสุดท้ายที่แบ่งเป็น ๔ ส่วน แป้งมันลอกออก เหมือนๆที่เรากินขนมเปี๊ยะบางที่ๆแผ่นสุดท้ายมันลอกออก เราก็พาลให้คิดว่าแค่นวดก็สุกแล้วเหรอ หัวเราะในความมือใหม่ตัวเอง ลองหัดทำค่ะ ทำแค่ ๑๘ ลูกน่ะค่ะ คือว่าทำเท่าที่ไส้มี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 26, 2007 11:15 am
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
อยากกินไส้ไข่เค็มน่ะค่ะ เดี่ยวดองไข่ก่อนนะคะ

รูปภาพ