หน้า 9 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 17, 2009 7:40 pm
โดย kaibicker
ไก่เข้าไปเจอสูตรขนมเปี๊ยะของคุณครูพี่แตงอยู่ในคลัง เห็นแล้วอยากทานมากๆ ไก่ก็เลยลองทำดูค่ะ...

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 17, 2009 7:44 pm
โดย kaibicker
ไก่ยกมาเพิ่มอีกจานค่ะ มาทานด้วยกันนะคะ ทุกๆคนเลยค่ะ ไก่ทำมาฝากค่ะ ชิมตามสบายเลยนะคะ ไก่ทำมาฝากคุณครูพี่แตงด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 26, 2009 2:34 pm
โดย เจ้าหญิง
โดนคุณหมอสั่งให้หยุดงานตั้งแต่ท้องได้สี่เดือน ช่วงนี้เลยว่างสุดๆ ต้องหาอะไรทำ ก็เลยมีเวลามาส่งการบ้านนี่แหละจ้ะ ขนมเปี้ยะไส้ถั่วกวนทำบ่อยมาก สมัยก่อนตอนอยู่ไทยชอบกินของบ้านอัยการ พอตอนนี้ทำเองได้แล้ว กลับไปกินบ้านอัยการรู้สึกว่าสูตรคุณ JLo อร่อยกว่าเป็นไหนๆ แต่ไม่รู้คุณครูจะมีเวลามาตรวจการบ้านหรือเปล่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 01, 2009 7:43 pm
โดย ออย
อร่อยเพลินจนลืมกินข้าวปลาเลยค่ะครู ขนมเปี๊ยะเปลือกนุ่มๆอย่างนี้แหละที่ชอบ เทียบชั้นกับขนมของบ้านอัยการได้เลย ตอนแรกกล้าๆ กลัวๆ กะทำแค่ ๑/๔ ของสูตร แต่พอกวนไส้แล้ว ปั้นขนาด ๑ ช้อนชา ได้มา ๖๐ ลูก นี้ยังไม่นับที่ป้อนจูโบ้ไปนะ สุดท้ายเสียดายไส้ เลยทำแป้งไป ๑/๒ ของสูตร ได้มา ๓๖ ลูกพอดีเลยค่ะ ไม่ได้อบเทียนเพราะไม่มี และก็ไม่ชอบกลิ่นด้วย แต่เหยาะวานิลลาใส่ในไส้และแป้งแทนเอา

พ่อจูโบ้ไม่ชอบขนมไทย ที่เห็นนี่แม่จูโบ้รับเหมาคนเดียวด้วยความเต็มใจ ไส้ที่เหลือทำให้โบ้มันไป มีข้อสงสัยนิดหน่อย ถ้าสังเกตในภาพดีๆ จะเห็นว่าขนมจะมีรอยเปียกๆอยู่ ตอนแรกอบไป ๑๕ นาที ยกออกมาจากเตาแล้วลองกินไป ๑ ลูก แป้งมันก็สุกแล้วนะ แต่สงสัยเลยเอาไปอบใหม่อีกครั้ง วางไว้ชั้นล่างใกล้ๆกับไฟเลย อบอีก ๕ นาที มันก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่ กลับไปดูรูปของคนอื่นที่ส่งการบ้านไม่เห็นมีใครเป็นแบบนี้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 01, 2009 8:53 pm
โดย pimlapas
น้องออย พี่มาหยิบไปแล้วสองลูก มันอร่อยเลยวิ่งมาอีกรอบนะ เอาอีกสามละกัน ขนมเปี๊ยะของพี่ก็จะเป็นเหมือนออยทำนี่แหละค่ะ มันเหมือนไม่แห้งอย่างหนูนาว่าเลยนะคะ พี่ก็เลยเอาเข้าอบต่อไปอีกนิด มันก็จะเป็นเหมือนของชาวบ้านขึ้นมานิดค่ะ แต่ว่าก้นขนมมันจะไหม้ดำเลยละน้องออย แต่ยังไงก็อร่อย พี่เลยโทษเตาอบว่าไม่ดี แต่ก็อร่อยมากนะคะ ภาพประกอบตอนอบรอบที่ ๒ นะนี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 02, 2009 7:17 pm
โดย ออย
กลับมาแก้มือใหม่แล้วค่ะ หลังจากหงุดหงิดนั่งคิดว่าทำไมหน้าตามันขี้เหร่กว่าลูกชาวบ้านเขานัก ได้แรงบันดาลใจจากพี่พิมพ์ภัสเลยนะเนี่ย เช้ามาเลยเอากลับเข้าไปอบใหม่ ค่อยๆอบเพิ่มครั้งละ ๑๐ นาที ทำไปทำมาอบเพิ่มไป ๓๐ นาที รวมกับเวลาที่ใช้เมื่อวานด้วยก็ ๔๕ นาที ไม่มีรอยแฉะๆ แล้ว ก้นขนมสีแทนกำลังดี ไม่น่าเกลียด แต่ขนมแข็งขึ้นมานิดหน่อย เก็บใส่โหล พรุ่งนี้คงนุ่มขึ้นมั้ง

รูปภาพ