หน้า 7 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:13 am
โดย JLo
จนแป้งเข้ากันดีและเนียน แล้วพักแป้งไว้ ๓๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:14 am
โดย JLo
ทำแป้งชั้นนอกก่อน ระหว่างพักแป้งไว้เราก็ไปทำแป้งชั้นใน

ส่วนผสมแป้งชั้นใน

◊ แป้งเค้ก ๓๒๐ กรัม
◊ น้ำมันพืช ๑๓๐ กรัม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:15 am
โดย JLo
วิธีทำแป้งชั้นใน ก็ตวงแป้งใส่ชามอ่าง แล้วเทน้ำมันพืชใส่ลงไป นวดให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:16 am
โดย JLo
แบ่งไส้ ให้แบ่งไส้เป็น ๑๘ ก้อนเท่าๆกัน หลังจากนั้นแบ่ง ๔ ในแต่ละก้อน เราจะได้ไส้ทั้งหมด ๗๒ ก้อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:18 am
โดย JLo
แป้งชั้นนอกก็แบ่งเหมือนกันให้แบ่งเป็น ๒ ท่อนเท่าๆกัน หลังจากนั้นแบ่ง ๙ ในแต่ละท่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:20 am
โดย JLo
เราจะได้แป้งชั้นนอก ๑๘ ก้อนเท่าๆกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:24 am
โดย JLo
แป้งชั้นในก็แบ่งเหมือนกันกับแป้งชั้นนอก จากนั้นเราก็มาเริ่มห่อแป้งกันค่ะ เอาก้อนแป้งชั้นนอกมาแผ่ออกให้กว้างขนาดที่จะห่อแป้งชั้นในได้ แล้วเอาแป้งชั้นในที่ปั้นไว้ใส่ลงไปตรงกลาง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:28 am
โดย JLo
แป้งที่หุ้มเสร็จ รอการคลึง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:29 am
โดย JLo
การคลึง เริ่มคลึงแป้งโดยใช้ไม้คลึง คลึงให้เป็นแผ่นยาวๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:30 am
โดย JLo
แล้วก็พับ ๓ ครั้งเข้าหากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:34 am
โดย JLo
ทีนี้ก็เอาแป้งที่พับไว้มาคลึงอีกครั้ง ให้คลึงตามแนวยาวให้เป็นแผ่นยาวอีก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:36 am
โดย JLo
แล้วก็พับอีก ๓ ครั้ง ทีนี้ก็เอาแป้งที่พับไว้มาคลึงอีกครั้ง (๒ รอบนะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:37 am
โดย JLo
แผ่ออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม แล้วใช้มีดตัดแบ่ง ๔ ส่วน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:40 am
โดย JLo
เสร็จแล้วเอาไส้ถั่วที่กวนไว้ใส่ลงไปตรงกลาง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 16, 2007 2:41 am
โดย JLo
แป้งหุ้มไส้ได้มิด

รูปภาพ