◊ นี่ค่ะ ตอนกวนได้ที่แล้ว แป้งจะข้นประมาณนี้ค่ะ พอกวนได้ที่แล้ว ให้ลดไฟลงเหลือไฟอ่อนสุด (เหตุผลเหมือนตอนทำตัวตะโก้) แล้วก็มาหยอดหน้าตะโก้กันค่ะ
◊ อุปกรณ์ก็ใช้แค่ช้อนอันเดียวเหมือนตอนหยอดตัวเลยค่ะ หยอดให้พอดีกับของกระทง หรือนูนเหนือขอบกระทงขึ้นมาหน่อย จะกำลังสวยเลยนะคะ
◊ ระหว่างหยอดหน้าตะโก้ ก็อย่าลืมใช้ไม้พายคนๆในกระทะเป็นระยะ เช่นกันนะคะ เพื่อกันก้นกระทะไหม้ และถ้าหากทำปริมาณเยอะ ควรมีคนช่วยหยอด จะดีกว่านคะ เพราะถ้าทำคนเดียวเมื่อยมือมากๆค่ะ
◊ ลืมบอกเรื่องนึงไป หากคั้นกะทิเอง มะพร้าวที่นำมาใช้ทำกะทิหน้าตะโก้เนี่ย ควรใช้มะพร้าวขูดขาวนะคะ เพราะถ้าใช้มะพร้าวขูดปกติที่นำมาใช้คั้นกะทิทำแกง ต้มยำ อะไรพวกนี้ สีน้ำกะทิจะออกมาตุ่นๆ ไม่ขาวน่าทานเท่าไหร่ค่ะ
◊ และก็เรื่องสำคัญอีกเรื่อง กวนหน้าตะโก้อย่าใช้ไฟแรงนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวแตกมันขึ้นมา จะไม่อร่อยค่ะ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>