โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 29, 2006 8:25 pm
◊ แล้วก็คนให้พอเข้ากัน ก็จัดการลดไฟลงเหลืออ่อนที่สุด เพื่อเตรียมตัวที่จะหยอดตัวตะโก้ลงกระทงกันค่ะ
◊ เหตุผลที่เราจะต้องเปิดไฟเตาไว้ เพราะว่าหากอุณหภูมิกระทะเย็นลงเนี่ย จะส่งผลทำให้ตัวตะโก้แข็งตัวไวขึ้น ทำให้หยอดยากขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็เลยจะต้องเปิดไฟอังกระทะไว้ให้ร้อนหน่อย ตัวตะโก้จะได้ไม่แข็งตัวค่ะ
◊ เหตุผลที่เราจะต้องเปิดไฟเตาไว้ เพราะว่าหากอุณหภูมิกระทะเย็นลงเนี่ย จะส่งผลทำให้ตัวตะโก้แข็งตัวไวขึ้น ทำให้หยอดยากขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็เลยจะต้องเปิดไฟอังกระทะไว้ให้ร้อนหน่อย ตัวตะโก้จะได้ไม่แข็งตัวค่ะ