ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ชีสเค้กช็อคโกแล็ตสามสี

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แอมเบอร์ » เสาร์ ก.พ. 11, 2006 7:25 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ชีสเค้กช็อคโกแล็ตสามสี โดย... แอมเบอร์</span></span>

ไม่ได้ทำชีสเค้กมานานแล้ว วันนี้จึงได้ฤกษ์ทำเสียที ออกมาก็สมใจทั้งคนทำและคนทานค่ะ เวลาตัดออกมาเป็นชิ้น ช็อคโกแล็ตจะเป็นสามสีไล่กันอย่างนี้ สวยดีค่ะ

ส่วนผสมตัวครัสต์

◊ คุกกี้เนย ๑๒๕ กรัม (ดิฉันใช้เวียนนิส บดง่ายและอร่อยด้วยค่ะ)
◊ อบเชยป่น (Cinnamon) ๑/๒ ช้อนชา
◊ เนยละลาย ทิ้งให้หายร้อน ๖๐ กรัม

ส่วนผสมไส้เค้ก

◊ น้ำ ๑/๔ ถ้วย
◊ ผงเจลาติน ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ครีมชีส ๓๗๕ กรัม
◊ นม ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำตาลป่น ๑/๒ ถ้วย
◊ ไวท์ช็อคโกแล็ต ๖๐ กรัม
◊ มิลค์ช็อคโกแล็ต ๖๐ กรัม
◊ ดาร์คช็อคโกแล็ต ๖๐ กรัม
◊ วิปปิ้งครีม ๑ ถ้วย ตีให้ขึ้นฟู

รูปภาพ

วิธีทำ กรุกระดาษฟอยล์ลงที่ก้นพิมพ์พิมพ์ขนาด ๒๒ นิ้ว ทาด้วยเนยทั้งด้านข้างและบนฟอยล์

รูปภาพ

บดคุกกี้เนยให้ละเอียด เทใส่ชาม ใส่อบเชยป่นและเนยละลาย คนให้เข้ากันแล้วนำมากรุลงในพิมพ์ ใช้หลังช้อนกดให้แน่น แช่ตู้เย็นทิ้งไว้อย่างน้อย ๒๐ นาที

รูปภาพ

ละลายเจลาตินกับน้ำในภาชนะทนความร้อน ตั้งในน้ำเดือดแล้วหมั่นคนให้เจลาตินละลายทั่วดี พักไว้ให้หายร้อน ดิฉันใช้วิธีตั้งน้ำในกระทะ แล้ววางเหยือกน้ำสลัดที่ใส่เจลาตินลงไป จะหยิบจับก็ง่ายดีค่ะ ไม่ร้อนมือมากด้วย

รูปภาพ

ออกมาได้แบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

ตีครีมชีสจนนุ่มเนียนดี

รูปภาพ

จากนั้นเติมนม น้ำตาล ตีให้เข้ากันดี

รูปภาพ

ละลายช็อคโกแล็ตทั้ง ๓ ชนิด ใช้วิธีเดียวกับการละลายเจลาติน คนจนละลาย

รูปภาพ

ได้ออกมา ๓ ชนิดอย่างนี้ค่ะ ทิ้งให้เย็นในอุณหภูมิห้อง

รูปภาพ

แบ่งส่วนผสมครีมชีสออกเป็น ๓ ส่วน ใส่แยกในภาชนะไว้

รูปภาพ

จากนั้นเติมช็อคโกแล็ตลงไป คนๆให้เข้ากัน เติมเจลาติน ๑ ใน ๓ ลงไป คนให้เข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีม ๑ ใน ๓ เป็นอันสุดท้าย คนให้เข้ากันดี อันนี้เป็นไวท์ช็อคโกแล็ต

รูปภาพ

อันนี้ดาร์คช็อคโกแล็ต

รูปภาพ

มิลค์ช็อคโกแล็ตค่ะ

รูปภาพ

กว่าจะทำขั้นตอนที่กล่าวมาเสร็จ ครัสต์ของเราก็ใช้ได้แล้ว (ดิฉันใช้เวลาเกินกว่า ๒๐ นาทีค่ะ) เทส่วนผสมไวท์ช็อคโกแล็ตลงไปเป็นชั้นแรก เกลี่ยๆให้เรียบและให้ไปตามขอบๆพิมพ์

รูปภาพ

ชั้นที่ ๒ มิลค์ช็อคโกแล็ต การเกลี่ยต้องทำเบามือนะคะ ไม่งั้นถ้าเราเทส่วนผสมแรงๆมันจะลงไปผสมกัน ค่อยๆเอาช้อนกินข้าวนี่แหละ ตักใส่ทีละน้อย แล้วเกลี่ยให้ทั่วๆรอบขอบพิมพ์ด้วย

รูปภาพ

ทำเหมือนกันกับดาร์คช็อคโกแล็ตซึ่งเป็นชั้นบนสุด

รูปภาพ

นำไปแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย ๓ ชั่วโมง แล้วนำออกมาตกแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีม (ต่างหากนะคะ ไม่ได้รวมอยู่ในส่วนผสมที่ให้ไว้) ตามใจชอบ แล้วนำไปแช่เย็นอีก ๑ ชั่วโมงเพื่อรอให้ครีมเซ็ทตัว ดิฉันมีบทเรียนนิดหนึ่ง เวลาแต่งเค้กไม่ควรใช้วิปปิ้งครีมแบบ low fat เหมือนดิฉันนะคะ เนื่องจากมีไขมันน้อย จะไม่ค่อยแข็งตัว ตีขึ้นยาก แถมเวลาแต่งหน้าก็คอยจะเหลวๆนี่แหละค่ะ อยากกินแต่ก็กลัวอ้วน คราวหน้าต้องเป็นแบบ full fat ให้สะใจไปเลยค่ะ แต่ในที่สุดก็บรรจงบีบครีมออกมาได้จนสำเร็จ

รูปภาพ

๑ ชั่วโมงผ่านไป เอาออกมาถ่ายรูป เซ็ทตัวดีแล้วค่ะ เลยรีบเอาช็อคโกแล็ตหัวใจแต่งอีกนิดให้ดูงาม ถ้าทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืนจะยิ่งเซ็ทตัวดีขึ้น ลองชิมแล้ว ก็แน่ละค่ะ ดิฉันก็ต้องว่าอร่อย ใช่มั้ยคะ ก็ทำเองนี่นา

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน