ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Cheesecake

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย Thasanee » พุธ ส.ค. 08, 2007 6:09 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Cheesecake โดย... Thasanee</span></span>

Aloha เพื่อนๆที่ครัวไกลบ้านค่ะ เข้ามาขโมยสูตรเขาบ่อยไม่ค่อยได้โพทต์บ้างก็กระไรอยู่ สูตรดีๆ อร่อยๆ เราก็อยากแบ่งบ้างน่ะค่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า อยากบอกตรงๆว่าทำแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ พ่อบ้านบ้านไหนอ้วนไม่พอเหมือนคุณสามีที่บ้านเชิญเริ่มทำกันได้เลยค่ะ

ส่วนผสม ทำครัสต์ก่อน ใครขี้เกียจซื้อเอาก็ได้ค่ะ แต่ทำเองอร่อยกว่านะคะ

◊ Cooking spary
◊ เนยจืด ๖ tbs (ละลาย)
◊ cracker ๒ ถ้วย (บดแล้ว)
◊ น้ำตาล ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ อบเชยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ เกลือ นิดหน่อย

รูปภาพ

วิธีทำ อุ่นเตาอบไว้ที่ ๓๒๕ องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน คนให้เข้ากันแล้วมาบุในพิมพ์ ให้ออกมาแบบนี้ ไม่ต้องบุจนหนามากที่ก้นพิมพ์ แต่บุไปถึงขอบจะดีมากๆเลย แล้วก็เอาเข้าเตาอบ อบสัก ๑๕-๑๗ นาทีก็พอ จากนั้นเอาเข้าฟรีชเซอร์ไปเลยค่ะ

รูปภาพ

ทีนี้เรามาเตรียมทำตัวเค้กกันต่อ

ส่วนผสม

◊ ครีมชีส ๒ กล่องๆละ ๘ ออนซ์
◊ sour cream ๑๖ ออนซ์
◊ น้ำตาล ๑ ถ้วย
◊ ไข่ ๓ ฟอง
◊ ผิวมะนาวขูด ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ วานิลลา ๑ ช้อนชา

ส่วนผสมทุกอย่างต้องคลายความเย็น อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนลงมือทำนะคะ

รูปภาพ

วิธีทำ นำครีมชีสใส่ในอ่างผสม ตีด้วยความเร็วปานกลางจนกว่าจะรู้สึกฟูเบา ไม่เหนียวติดกันราวๆ ใช้เวลาประมาณ ๓-๔ นาทีค่ะ จากนั้นลดเป็นความเร็วต่ำ ใส่ sour cream ไข่ น้ำตาล ผิวมะนาว และวานิลลาลงไป

รูปภาพ

เราก็จะได้ออกมาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

ดูว่าส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเนียนดีแล้วก็เทใส่พิมพ์ที่เราแช่เย็นไว้ได้เลยค่ะ (ห้ามผสมนานเกินไปนะ เดี๋ยวออกมมาหน้ายุบ) พิมพ์ที่เอาออกมาจากช่องแช่แข็งแล้วนำฟอยล์ห่อก้นพิมพ์ไว้ก่อนเลย พอเทตัวเค้กแล้วเอาเข้าเตาอบช่องกลาง แล้วเอาน้ำร้อนเทใส่ภาชนะทนไฟได้วางไว้ที่ชั้นล่าง อบนาน ๑ ชั่วโมง ๑๕ นาที ค่ะ ไม่ต้องเปิดเตาอบจนกว่าจะครบกำหนดนะ เดี๋ยวหน้าเค้กยุบ พออบเสร็จก็ทิ้งไว้ให้เย็นคาเตาอบไปเลย แล้วนำเข้าตู้เย็นรอให้เซ็ทตัวอย่างน้อย ๘ ชั่วโมงหรือข้ามคืน

รูปภาพ

ทีนี้มาทำหน้ากัน อย่าเพิ่งเหนื่อยนะจ๊ะ ขอโทษนะคะอันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะทำคนละเวลากัน

ส่วนผสม

◊ บลูเบอรี่แช่แข็ง ๓ ถ้วย
◊ น้ำตาล ๓/๔ ถ้วย
◊ เนยจืด ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งข้าวโพด ๑ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ นำทุกอย่างรวมกันในหม้อใบเล็ก ตั้งไฟกลางค่อนข้างแรง หมั่นคน พอเดือดได้น้ำเหนียวๆหน่อยเป็นใช้ได้ ยกขึ้นพักไว้ให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น พอแช่ตัวเค้กเซ็ตตัวได้ทีแล้วก็เอาท็อปปิ้งที่เราทำไว้มาราดหน้าได้เลยค่ะ ทีนี้ก็ได้ของหวานอร่อยๆ ฝรั่งยังชมว่าอร่อยเลยค่ะ

รูปภาพ

เชิญชิมได้เลยค่ะ

รูปภาพ

ชีสเค้กทำเองค่ะ

รูปภาพ
<i><span style='color:green'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>Rainbow State Aloha</span>!!!!!</span></i><br><u><i>www.mauithaichef.com</i></u>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thasanee
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 2:40 am

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน