ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Blueberry Cheesecake

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ ก.ย. 22, 2006 3:46 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Blueberry Cheesecake โดย... Amelia</span></span>

วันนี้มาลองทำขนมฝรั่งกันนะคะ สูตรมาจาก Food & Family Magazine เนื่องจากเป็นนิตยสารที่ส่งมาให้ฟรีที่บ้าน เห็นแล้วอยากทำค่ะ ครั้งแรก ออกมาเป็นแบบนี้นะคะ แต่เนื่องจากยังทำตอนหยอดบลูเบอรี่ไม่สวยและอบนานเกินไป (มีแขกมาที่บ้าน อบเกินเวลาที่ตั้งไว้) แต่ขอบอกว่าออกมารับประกันความอร่อยค่ะ

รูปภาพ

ส่วนผสม

◊ แคร็คเกอร์ป่น ๑ ถ้วยตวง
◊ น้ำตาลทราย ๑ ถ้วยตวง กับ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ เนยสด หรือมาการีน ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ ครีมชีส (กล่องละ ๘ ออนซ์) ๔ กล่อง
◊ วานิลลา ๑ ช้อนชา
◊ sour cream ๑ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๔ ฟอง
◊ บลูเบอรี่สด หรือแบบแช่แข็ง ๒ ถ้วย

ในรูปที่เห็นนี่จะทำแค่ครึ่งสูตร ชีสและครีมต่างๆที่ใช้ เป็นแบบไม่มีคลอเรสเตอรอลค่ะ (Fat Free)

รูปภาพ

วิธีทำ เปิดเตาอบไว้ที่ ๓๒๕ องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมเนยที่จะใช้โดยเอาวางไว้ให้คืนตัวในอุณหภูมิห้องก่อนใช้ หรือจะลักไก่โดยการเอาไปละลายในไมโครเวฟสักครู่ก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

ผสมเนย น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ และแคร็กเกอร์ป่นเข้าด้วยกัน

รูปภาพ

คนให้เข้ากัน

รูปภาพ

เอามาเทลงบนถาดที่จะใช้อบ เกลี่ยให้เท่าๆกัน จะใช้รองก้นเค้กค่ะ แจ๋ใช้ถาดอลูมิเนียมนะคะ

รูปภาพ

เรามาผสมแป้งกัน โดยการเอาครีมชีสเทใส่ชามใบใหญ่ ตีให้แตกตัวด้วยเครื่องตีแบบใช้ไฟฟ้า แจ๋ใช้ hand mixer ค่ะ

รูปภาพ

แล้วค่อยๆเทน้ำตาลทรายลงไป ใช้เครื่องตีมือระดับกลาง ตีให้น้ำตาลทรายเข้ากัน ใส่วานิลลาลงไปผสมให้เข้ากัน

รูปภาพ

ใส่ Sour Creamลงไป ตีให้เข้ากัน

รูปภาพ

ใส่ไข่ไปทีละฟอง และใช้ระดับต่ำสุดตีไข่ให้เข้ากัน

รูปภาพ

จะได้แป้งที่ผสมเข้ากันดีแล้วออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

เทแป้งใส่ในถาดที่มีขนมปังป่นที่อบเอาออกจาเตาแล้ว เทเกลี่ยให้เท่าๆกัน

รูปภาพ

บลูเบอรี่เป็นลูก เอามาปั่นให้ละเอียด ของแจ๋ปั่นได้แค่นี้เองค่ะ

รูปภาพ

ค่อยๆเอาบลูเบอรี่เทบนหน้าแป้งและใช้มีดทำเป็นร่อง แล้วเทบลูเบอรี่ตาม แจ๋ทำไม่ค่อยได้เรื่องเลยไม่ได้ถ่ายรูปมา มือก็ไม่ว่าง ด้วยเลยออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ใครที่ทำสวยๆวันหลังช่วยสาธิตด้วยนะคะ

รูปภาพ

เอาเข้าเตาอบนาน ๔๐ นาที แจ๋อบนานเกินไป ๕ นาที ออกมาหน้าเลยแห้งและแตก แต่รสชาติอร่อยนะคะ (สวยจากข้างในค่ะ)

รูปภาพ

และความที่เสียดายบลูเบอรี่ยังเหลือเลยใส่ไปหมดเลยค่ะ เค้กที่เอาออกมาจากเตาอบวางทิ้งไว้ให้เย็น ปิดฝาครอบ เอาเข้าตู้เย็น แช่ไว้ประมาณ ๔ ชั่วโมง พอตัดออกมาแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

เละเทะไปหน่อย ไม่ค่อยสวยเหมือนคนทำ แต่อร่อยสวยจากภายในนะคะ แจ๋ชิมไปชิ้นเดียวเอง ที่เหลือเก็บไว้ให้สามีกินกับกาแฟตอนเช้าก่อนไปทำงาน คิดว่าจะเอาไปฝากคุณลุงข้างบ้านดีไหม ที่ทำวันนี้แจ๋ใส่น้ำตาลน้อยกว่าสูตรนิดหน่อยสำหรับคนไม่ชอบหวานนะคะ แต่สูตรนี้ก็ไม่ค่อยหวานอยู่แล้วค่ะ บวกกับบลูเบอรี่เปรี้ยวๆ อร่อยค่ะ

รูปภาพ

ถ่ายจากหนังสือมาเป็นแบบนี้นะคะ สวยมากค่ะ ชวนให้อยากทำ ดูซิคะว่าเหมือนกันไหม (ช่วยดูให้เหมือนหน่อยนะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน