ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดนัท โดนัทญี่ปุ่น โดนัทไส้แยม (Jelly Doughnuts) (D)
คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 10:57 pm
เทส่วนผสมของแห้งทั้งหมด ลงผสมรวมกันกับส่วนผสมของเหลวที่เราเตรียมไว้เมื่อกี้ค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 10:59 pm
จะเหนื่อยหน่อยก็ตอนที่ต้องตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันนี่แหละค่ะ ใช้ความเร็วมากหน่อยนะคะ แป้งจะได้ไม่จับกันเป็นก้อน
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 10:59 pm
พร้อมแล้วค่ะ มันจะเหนียวติดมือหน่อยนะคะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:05 pm
เตรียมแป้งนวลไว้สําหรับโรยหน้ากันเหนียวติดมือด้วยค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:05 pm
ไม่ต้องใช้เขียงตามอ้อก็ได้นะคะ หาโต๊ะสะอาด จากนั้นโรยด้วยแป้งกันเหนียว โรยเยอะหน่อยนะคะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:07 pm
โรยๆแบบนี้ค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:07 pm
โรยแป้งบนไม้นวดด้วยนะคะ เพราะแป้งโดว์จะติดได้ง่ายเหมือนกัน อันนี้ทําทีละ ๒ ชิ้นค่ะ ใครทีใช้พื้นที่กว้างหน่อยก็แผ่โดว์ทั้งหมดที่ได้มา แล้วตัดวงกลมเลยทีเดียวจะสะดวกและไวกว่าค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:11 pm
ไม่มีที่ตัดโดนัทโดยเฉพาะ ขอดัดแปลงใช้แก้วกาแฟนี่หละค่ะไปพลางๆก่อน
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:11 pm
แม้จะใช้ถ้วยกาแฟ แต่ก็ตัดได้กลมเหมือนกัน
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:12 pm
โดนัทต้องมีรูใช่มั้ยคะ การตัดวงกลมด้านในเราก็ใช้ฝาขวดน้ำมาตัดแทนค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:13 pm
เตรียมถาด โรยแป้งบนถาดเยอะหน่อย แล้วค่อยวางแป้งโดว์ลงบนถาดนะคะ โรยแป้งบนหน้าโดว์ด้วย เวลาหยิบลงทอดจะได้ไม่เหนียวติดมือค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:16 pm
เตรียมน้ำมัน วันนี้อ้อใช้น้ำมันครึ่งหม้อพอค่ะ เพราะว่าจะทอดประมาณ ๑๒ ชิ้น ถ้าไม่ทอดหมดภายในวันเดียวก็เก็บไว้ทําวันใหม่ได้ค่ะ สูตรนี้ไม่ใช้ยีสต์นะคะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:18 pm
น้ำมันร้อนแล้ว ก็เอาน้องโดนัทลงทอดได้เลย เราใช้ความร้อนปานกลางพอนะคะ เดือดมากไม่ได้ เดี๋ยวโดว์จะไหม้ก่อนสุดค่ะ แป้งด้านในสุกยากค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:19 pm
๑ นาทีผ่านไป เริ่มพองนิดๆ แต่ยังไม่เหลืองค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
โดย แมงป่อง » เสาร์ ต.ค. 13, 2007 11:23 pm
อ้อชอบเอาลงทอดทีละชิ้นค่ะ ใครชอบเอาลงทอดทีละหลายๆชิ้นก็ตามสบายนะคะ ไม่มีข้อห้าม กะเอาเองนะคะว่าสุกยัง อ้อทอดประมาณชิ้นละ ๔ นาทีค่ะ ถ้านํามันร้อนไปก็ปิดไฟพักนํามันให้เย็นลงซักหน่อยก่อนแล้วค่อยทอดต่อนะคะ โดนัทของอ้อวันนี้ใช้น้ำมันน้อย แล้วน้ำมันก็เดือดมากไป อย่าเลียนแบบนะคะ ใช้ไฟอ่อนๆถึงปานกลาง โดนัทจะค่อยๆสุก สีก็จะสวยด้วยค่ะ
-
แมงป่อง
- แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
-
- โพสต์: 1468
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm
-
ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน