หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 19, 2006 9:59 pm
โดย แตง
เครื่องปรุงหน้านมสด

◊ นมสด ๑/๒ ถ้วยตวง (พอดีที่บ้านใช้แบบ fat free ถ้าจะให้ดีใช้แบบ ๒ เปอร์เซ็นต์ หรือนมสดธรรมดา จะได้ข้นและมันดี)
◊ เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ แป้งข้าวจ้าว ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 19, 2006 10:01 pm
โดย แตง
ตวงนมสดใส่หม้อ ใส่แป้งและเกลือลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 19, 2006 10:35 pm
โดย แตง
คนให้แป้งละลายดีกับนม ก็ยกตั้งไฟอ่อนได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 20, 2006 8:05 pm
โดย แตง
คนไปทางเดียวกันเรื่อยจนเดือด และส่วนผสมข้นมากๆ ปิดไฟได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 25, 2006 10:26 pm
โดย แตง
ใช้ช้อนตักหน้าขนมที่กวนเสร็จหยอดบนขนมได้ พยายามหยอดให้สวยงาม หรือใครจะใช้กรวยแบบหยอดหน้าเค้กก็ได้ พอดีอุปกรณ์ของเราลูกเอาไปเล่นหมดเลย หาไม่เจอ ได้แต่ใช้ช้อนตักหยอดเอา เลยเอียงซ้ายเอียงขวาบ้าง ไม่ค่อยจะตรงกลางเท่าไหร่ หยอดหน้าแล้วจะเอาถั่วเขียวซีกคั่วโรยหน้า หรือจะใช้กลีบดอกกุหลาบแต่งหน้าให้สวยงามก็ได้ พอดีที่บ้านนี้ไม่มีกุหลาบ เลยใช้ถั่วซีกโรยแทนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 27, 2006 11:27 pm
โดย แตง
เสร็จแล้วก็แซะใส่จาน ทานได้แล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 08, 2007 11:05 am
โดย mooloolaba
ไม่เคยเห็นและไม่เคยได้ยิน เห็นพี่แตงทำออกมาน่าทานก็เลยลองทำดู ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ แอบใส่สีไปนิดด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 08, 2007 11:08 am
โดย mooloolaba
อีกรูปค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

รูปภาพ