ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมผิง(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ส.ค. 13, 2006 4:20 pm

ขณะปั้นลููกหินเริ่มท้อค่ะ คิดจะเลิกทำด้วย หิวข้าวเช้า เหนื่อยค่ะ จะเทแป้งทิ้งแล้วหละนะ ปั้นก็ไม่เนียน ไม่สวย เป็นคนไม่ละเอียดค่ะ ฝีมือไม่ปราณีต ความอดทนก็เกณฑ์ต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ฮึดขึ้นมานิดว่าอุตส่าห์หมักกะทิตั้งแต่คืนก่อน อีกนิดเดียวจะได้กินแล้ว จะทิ้งได้ยังไง ก็เลยออกมาอย่างที่เห็นนี่ละค่ะ เหมือนหินลููกรังเลย ใหญ่บ้าง เล็กบ้าง ปั้นไปตามใจฉัน อย่าเอาอย่างนะคะ เอาเข้าอบ ๑๐-๑๕ นาทีค่ะ หรือจนขนมเหลืองนวล เอาออกมาทิ้งไว้ให้เย็นค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ส.ค. 27, 2006 4:04 pm

พอเย็นแล้วนำไปใส่ขวดโหลเพื่ออบด้วยควันเทียนค่ะ ถ้าอยากให้หอมหวลมากๆควรอบไว้สัก ๑ คืนนะคะ แต่พี่มิ้นท์ชอบแค่หอมนิดหน่อย เพราะแพ้กลิ่นค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ ก.ย. 04, 2006 6:32 pm

เมื่อก่อนก็ไม่เคยสนใจนะ เดี๋ยวนี้ต้องมีเทียนอบขนมสั่งตรงจากไทยไว้ติดบ้านค่ะ ก็เพราะครัวนี้แหละน๊า พี่มิ้นท์อบแค่ชั่วโมงเดียวค่ะ ก็หอมดีนะ อร่อยค่ะ แต่ยังไม่ถููกใจ บางสููตรเค้าว่าหมักแป้ง ไว้ขยันก่อนจะลองใหม่จ้า

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร ก.ย. 05, 2006 6:01 pm

คนสมัยก่อนทำอร่อยจริงๆ ไม่ติดคอ กินแล้วมันละลายในปากเลย นี่ก็ไม่กล้าให้คะแนนตัวเอง ใครมีเทคนิคดีๆก็แวะมาบอกกันนะคะ จะได้ปรับปรุงให้อร่อยขึ้น

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พุธ ก.ย. 06, 2006 7:20 pm

เก็บใส่โหลแก้วไว้เซอร์ไพรซ์เพื่อนๆว่าเดี๋ยวนี้พี่มิ้นท์ทำขนมไทยโบราณจ้า สููตรที่พี่มิ้นท์ทำขนมผิงยังไม่ค่อยละลายในปาก น่าจะเป็นแบบที่ครููแตงบอกค่ะว่าต้องหมักแป้งไว้ ๑ คืน เลยไปค้นเจอที่ <a href='http://เว็บโหระพา สูตรเหมือนที่ครููแตงบอกค่ะ ถ้าใครสนใจทำ ทำตามสููตรนี้ดีกว่านะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ ต.ค. 16, 2006 12:01 pm

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มีเวลาเข้ามาบ้านหมูแดงเท่าไหร่ เข้ามาแบบผลุบๆ โผล่ๆ แต่ยังพอหาเวลามาส่งการบ้านได้บ้างค่ะ พอดีกำลังอินกับการทำขนม แต่ทำขนมผิงออกมายังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คิดว่าสีออกจะเข้มไปนิด ปั้นก็ไม่กลม แถมหน้าขนมจะแตกนิดๆด้วยซ้ำ แต่รสชาติใช้ได้ค่ะ ออกมาเหมือนขนมผิงที่เคยกิน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ ต.ค. 16, 2006 12:03 pm

ขอบคุณพี่มินท์ค่ะสำหรับสูตรขนมอร่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร ต.ค. 17, 2006 9:16 am

ดูกันชัดๆอีกทีค่ะว่าสีแสบทรวงขนาดไหน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน