ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ถั่วแปบไส้หวาน ถั่วแปบไส้เค็ม(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 4:31 pm

วิธีเก็บรักษาถั่วแปบให้นานขึ้นและให้ถูกสุขลักษณะมากขึ้น หลังจากปั้นเรียบร้อยแล้ว ให้เอาซึ้งที่ใช้นึ่งถั่วเมื่อกี้แหละค่ะ ถ้าเป็นซึ้งใหญ่หน่อยก็ดี ตั้งน้ำให้เดือด แล้วปิดไฟ จากนั้นเอาถาดถั่วแปบใส่ลงไปค่ะ ปิดฝาอบถั่วแปบไว้สักประมาณ ๑๐ นาที จากนั้นยกถาดออกจากซึ้งค่ะ เอาไว้ด้านนอก แล้วเก็บไว้ในที่ๆไม่ให้ถูกลมมากนัก หรือเอาผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดๆคลุมไว้ก็ดีมากๆค่ะ ไม่งั้นแป้งถั่วจะกระด้างค่ะ กินแล้วไม่ลื่นคอค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน