หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 3:50 pm
โดย ออย
ใส่แป้งที่ร่อนแล้วตามไป ตีจนกระทั่งส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 3:51 pm
โดย ออย
แป้งจะข้นๆอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 3:52 pm
โดย ออย
เสร็จแล้วจับเทในถาดที่เราเตรียมไว้ เทให้ทั่วๆเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 3:52 pm
โดย ออย
นำเข้าเตาอบ ๑๒-๑๕ นาที เตาอบแต่ละบ้านไม่ค่อยจะเหมือนกัน ดูเริ่มเหลืองทองก็โอเคใช้ได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 3:53 pm
โดย ออย
แป้งสุกแล้ว นำแป้งไปคว่ำหน้าลงบนผ้าที่โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 3:53 pm
โดย ออย
คว่ำลงไปเลย จากนั้นแกะกระดาษไขออกนะคะ ค่อยๆแกะ ใจเย็นๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 4:09 pm
โดย ออย
ค่อยๆปาดคลูวิปลงไป แล้วตามด้วยสตรอเบอรี่ (ด้วยความที่สามีชอบกินหวานๆ ออยเลยแอบเพิ่มน้ำตาลไอซิ่งลงในคูลวิปอีกหน่อย โดยการเอาคูลวิปมาตีกับน้ำตาลค่ะ แต่จริงๆออยเองชอบแบบไม่ต้องเพิ่มน้ำตาลก็อร่อยอยู่แล้ว แต่วันนี้หยวนๆให้เจ้าอ้วนเขาหน่อย เดี๋ยวออยจะต้องอ้วนคนเดียว นี่หน้าตาเจ้าหน้าตาคูลวิป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 7:31 pm
โดย ออย
ไส้ที่เตรียมไว้ สตรอเบอรี่กับคูลวิปที่ออยเอาไปตีกับน้าตาลไอซิ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 7:37 pm
โดย ออย
จัดการโปะไส้ลงไปเลย ฝากบอกตรงนี้ค่ะว่าถ้าไส้ครีมรอให้เย็นหน่อยแล้วค่อยทานะคะ ไม่งั้นจะเหลวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 7:42 pm
โดย ออย
จากนั้นจัดการม้วนเลย แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เซ็ทตัว อย่างน้อย ๒ ชั่วโมงแล้วกินได้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 16, 2008 7:47 pm
โดย ออย
ออยตะกละค่ะ รอนานไม่ได้ จับยัดใส่ตู้เย็นเลยจะได้เซ็ทตัวเร็วๆ รับรองแช่เย็นเนื้อขนมก็ไม่แข็งจ้า เป็นอันว่าเสร็จแล้วค่ะ มารับไปชิมกันได้เลย เสียดายวันนี้ใส่ไส้น้อยไป เพราะกลัวม้วนไม่ได้เลยไม่ค่อยสวยเลย แถมขนมก็ผิวแตกเพราะอบนานไป อายจริงๆ สูตรนี้เนื้อขนมต่างจากของป้ามุกดานะคะ สูตรนี้จะเบาเหมือนเนื้อเค้ก ส่วนของป้าที่ออยทำเนื้อขนมของป้าจะออกเหนียวนุ่มค่ะ ส่วนเรื่องไส้ใครจะดัดแปลงยังไงก็ได้ โดยส่วนตัวออยชอบไส้ที่มีผลไม้ค่ะ

อีกอย่างถ้าไม่มีคูลวิปใช้วิปปิ้งครีมมาตีเองให้ขึ้น แล้วผสมน้ำตาลไอซิ่งลงไป เติมกลิ่นวนิลาซักหน่อยก็ได้ครีมแล้วค่ะ (อันนี้ตัวเองก็ไม่เคยทำ ศาสตราจารย์ท่านว่ามาอีกที) แต่วิธีที่ดีที่สุดคือซื้อวิปปิ้งครีมแบบเสปรย์มาฉีดเลย ง่ายกว่ากันเยอะ หวังว่าสูตรนี้จะโดนใจคนกระซิบที่แอบขอมานะคะ ชอบไม่ชอบอย่างไรแอบกระซิบกลับมาบอกด้วย ไม่ต้องเกรงใจ เพราะเจ้าของสูตรดั้งเดิมไม่ใช่ออยอยู่แล้ว

รูปภาพ