หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:03 am
โดย Ann
จากนั้นก็ทอดให้เหลืองกรอบเป็นอันเสร็จค่ะ กินได้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:05 am
โดย Ann
ไม่ได้จัดใส่จานให้สวยงามนะคะ เพราะต้องห่อเข้ากล่องไปบ้านลูกค้าค่ะ ยังไงก็ลองทำดูอย่าเพิ่งเบื่อนะคะ เพราะแอนเห็นว่าแม่บ้านเคยลงกันบ้างแล้ว แบบว่าอยากแชร์นะคะ เชิญอร่อยด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 5:55 pm
โดย nilaila
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปอเปี๊ยะทอด โดย... nilaila</span></span>

สูตรน้องแอนก็น่าทานมาก ใส่ข้าวโพดด้วย ของโปรดเลย แต่สูตรของงไลลาก็ง่ายๆเหมือนกันนะคะ ไม่ต้องเอาไส้ไปผัดก่อนด้วย มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะ

เครื่องปรุง

◊ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอียด
◊ ไก่สับ หรือหมูสับ ตามใจชอบ
◊ กะหล่ำปลี แครอท หั่นฝอย
◊ ต้นหอมซอย หัวหอมหั่นเต๋า ใส่นิดหน่อยพอให้มีกลิ่นหอมนะคะ
◊ วุ้นเส้น แช่น้ำสัก ๕ นาที แล้วตัดให้สั้นๆ
◊ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสง่วนเชียง (คิโค)

ไลลาแอบใส่เกลือไปด้วยนิดหนึ่ง ถ้าหาพริกไทย หอมๆได้จะดีมากนะคะ ทำให้ได้กลิ่นพริกไทย ในชามนี้เป็นกระเทียม พริกไทย รากผักชีค่ะ พริกไทยที่บ้านหอมมาก เป็นพริกไทยหลายๆสี แต่ไม่ได้ถ่ายรูปให้ดูนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 5:56 pm
โดย nilaila
ตามด้วยไก่ ผสมให้เข้ากันนะคะ ต่อด้วยผักทั้งหมด ที่หั่นเตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 5:58 pm
โดย nilaila
ใส่เครื่องปรุงตามสูตรข้างบนเลยค่ะ ไลลาใส่ตามความรู้สึกนะ ไม่มีน้ำหนักตายตัว แล้วผสมให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 6:02 pm
โดย nilaila
ใ่ส่วุ้นเส้นด้วยนะคะ ลืมบอกไป ถ้าใครกลัวว่าส่วนผสมจะขาดหรือเกินอะไรไป ก็เอาที่ผสมแล้วไปเข้าไมโครเวฟ แล้วชิมก่อนก็ได้นะคะ แล้วก็นำไปห่อ ถ้าอยากให้ห่อติดดีๆ ก็แต้มด้วยไข่นะคะ (สูตรนี้เอามาจากครัวไกลบ้านนี่แหละ ขอบคุณนะคะ) ไลลาห่อไม่สวยเท่าน้องแอนนะ แต่อร่อยไม่แพ้กัน ทอดไม่ทันเลย คนทอดได้ชิมอันเดียวเอง ไม่ได้ถ่ายรูปตอนทอดเสร็จมาให้ดู แต่รับรองว่าข้างในสุก ข้างนอกกรอบๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 8:45 pm
โดย amy
เอมี่เอาการบ้านมาส่งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:09 am
โดย bonbini
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0000'>ปอเปี๊ยะทอด โดย... bonbini</span></span>

เมนูนี้เป็นผลพวงมาจากการทำ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=8889' target='_blank'>กระทงทอง (เทียม)</a> นะคะ ใช้ไส้แบบเดียวกันแต่เอามาห่อเป็นปอเปี๊ยะทอดค่ะ แต่พิเศษตรงที่วันนี้เพิ่มรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ เข้าไปด้วย (ตำรวมกันอยู่ในครก) ก๊อปปี้สูตรมาลงให้อีกครั้งนะคะ จะได้ไม่ต้องคลิกกลับไปกลับมาเพื่อไปอ่านกระทู้นั้น

เครื่องปรุง

◊ ไก่สับ ๒ ถ้วย
◊ มันเทศ ๒ ถ้วย (ต้มแล้วปอกเปลือก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
◊ ข้าวโพดต้มสุก ๑/๒ ถ้วย
◊ ต้นหอมซอย ๑/๒ ถ้วย
◊ Curry powder ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒-๑ ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบเค็ม อย่าใส่มาก)
◊ ซอสแม็กกี้ (อันนี้สำคัญ ขาดไม่ได้ค่ะ) ๑ ช้อนชา
◊ กระทงสำเร็จ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:12 am
โดย bonbini
มาเริ่มกันเลยค่ะ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เอารากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขกไว้แล้วลงไปผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 4:22 pm
โดย bonbini
จากนั้นใส่ไก่สับลงไป ผัดพอสุก ตามด้วยมัน ข้าวโพด เครื่องปรุง และต้นหอม ผัดต่อจนสุก ปิดไฟ แล้วพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 4:24 pm
โดย bonbini
ตอกไข่ ๑ ใบ ไว้สำหรับแต้มตอนม้วนปอเปี๊ยะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 4:32 pm
โดย bonbini
วันนี้ขอไม่อธิบายวิธีห่อนะคะ เพราะมีคนสาธิตไว้ก่อนหน้านี้ละเอียดดีแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 31, 2007 6:02 pm
โดย bonbini
ได้เวลาทอดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 02, 2007 2:03 pm
โดย bonbini
ง่ายๆเพียงเท่านี้ เราก็ได้ปอเปี๊ยะทอดที่มีไส้ไม่จำเจค่ะ

รูปภาพ