<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปอเปี๊ยะทอด โดย... nilaila</span></span>
สูตรน้องแอนก็น่าทานมาก ใส่ข้าวโพดด้วย ของโปรดเลย แต่สูตรของงไลลาก็ง่ายๆเหมือนกันนะคะ ไม่ต้องเอาไส้ไปผัดก่อนด้วย มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะ
เครื่องปรุง◊ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอียด
◊ ไก่สับ หรือหมูสับ ตามใจชอบ
◊ กะหล่ำปลี แครอท หั่นฝอย
◊ ต้นหอมซอย หัวหอมหั่นเต๋า ใส่นิดหน่อยพอให้มีกลิ่นหอมนะคะ
◊ วุ้นเส้น แช่น้ำสัก ๕ นาที แล้วตัดให้สั้นๆ
◊ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสง่วนเชียง (คิโค)
ไลลาแอบใส่เกลือไปด้วยนิดหนึ่ง ถ้าหาพริกไทย หอมๆได้จะดีมากนะคะ ทำให้ได้กลิ่นพริกไทย ในชามนี้เป็นกระเทียม พริกไทย รากผักชีค่ะ พริกไทยที่บ้านหอมมาก เป็นพริกไทยหลายๆสี แต่ไม่ได้ถ่ายรูปให้ดูนะคะ